Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nguyên giám đốc Sở Y tế Long An khiếu nại cơ quan điều tra tỉnh

Bị tai tiếng do cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An đề nghị “chặn” ngay tại sân bay, nguyên giám đốc Sở Y tế quyết định khiếu nại.

Ông Lê Thanh Liêm, nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An ngày 10/4 cho biết vừa viết đơn khiếu nại gửi đến Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Cơ quan cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Long An về việc bị cấm xuất cảnh.

Ông Liêm khẳng định từ trước tới nay chưa nhận bất kỳ văn bản nào do công an hoặc cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) có nội dung yêu cầu ông không được xuất cảnh.

“Lý do họ đưa ra là đang xác minh vụ việc. Nhưng việc làm đó khiến nhiều cán bộ, đồng nghiệp, người thân suy đoán rằng tôi sẽ bị pháp luật sờ gáy trong nay mai”, nguyên Giám đốc Sở Y tế nói.

Theo ông Liêm, liên tục trong 2 ngày (9 và 10/4), ông nhận được nhiều cuộc gọi từ lãnh đạo tỉnh, đồng nghiệp, bạn bè và cả người thân. Qua điện thoại, họ hỏi thăm và đặt nghi vấn ông Liêm có liên quan đến vụ việc nào nên bị cấm xuất cảnh.

Nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An nói rằng ngoài số tiền làm thủ tục đi nước ngoài chi phí trên 50 triệu đồng, ông đang bị nhiều người suy đoán là có tội. Điều này khiến ông Liêm không thể nào ăn ngủ được.

Trao đổi với phóng viên, thượng tá Nguyễn Minh Sáng, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Long An, cho biết văn bản đề nghị cấm ông Liêm xuất cảnh là để phục vụ công tác xác minh trong một số vụ việc Thanh tra tỉnh chuyển sang trước đây.

Khi phóng viên đặt câu hỏi vì sao không thông báo cho ông Liêm biết, thượng tá Sáng trả lời sẽ báo với lãnh đạo rồi sẽ trả lời sau.

Trước đó,  tối 8/4, ông Lê Thanh Liêm, nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An ra sân bay làm thủ tục đi Nhật Bản du lịch. Tuy nhiên tại đây, lực lượng an ninh cửa khẩu sân bay đã lập biên bản với lý do ông bị cấm xuất cảnh. Lực lượng này cho biết cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An đề nghị cấm ông Liêm xuất cảnh.

Ngay sau đó, ông Liêm điện thoại cho ông Phạm Văn Rạnh, Bí thư Tỉnh ủy, ông Nguyễn Văn Cần, Chủ tịch UBND tỉnh và Lê Tấn Dũng, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Long An nhưng đều được họ trả lời không hề hay biết việc này.

Chủ tịch UBND tỉnh ông Nguyễn Văn Cần còn xác nhận chính ông đã ký văn bản đồng ý cho ông Liêm đi du lịch.

“Hiện, nguyên Giám đốc Sở Y tế nghỉ chờ hưu nên vẫn còn quản lý của UBND Long An theo diện lãnh đạo ngành”, lãnh đạo UBND tỉnh nói.

Nguyên giám đốc Sở Y tế Long An bị cấm xuất cảnh

Không có bất kỳ thông báo nào yêu cầu không được ra nước ngoài, nhưng khi lên sân bay làm thủ tục đi du lịch thì ông Lê Thanh Liêm bị an ninh “buộc” quay về do có lệnh cấm.

Ái Loan

Bạn có thể quan tâm

Xã hội