Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nguyên Giám đốc Sở Y tế Cà Mau tiếp tục bị cảnh cáo

Ông Huỳnh Quốc Việt bị kỷ luật và không được tái bổ nhiệm vì có kế toán và thủ quỹ chiếm dụng tiền lên đến hàng tỷ đồng của sinh viên.

Chiều 26/6, nguồn tin của Zing.vn xác nhận UBND tỉnh Cà Mau đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền đối với nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt. Hai tháng trước, ông Việt bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng.

Ông Việt bị kỷ luật vì có kế toán và thủ quỹ chiếm dụng tiền lên đến hàng tỷ đồng của sinh viên.

Ky luat nguyen giam doc So Y te Ca Mau anh 1
Ông Huỳnh Quốc Việt. Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Cà Mau. 

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau, ông Việt còn 4 năm nữa mới đến tuổi nghỉ hưu nhưng không được tái bổ nhiệm vì bị kỷ luật. 

Phó giám đốc Nguyễn Văn Dũng được phân công phụ trách Sở này trong thời gian khuyết giám đốc.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Cà Mau chuyển hồ sơ cho công an khi phát hiện kế toán và thủ quỹ Sở Y tế Cà Mau chiếm dụng khoảng 3 tỷ đồng của sinh viên.

Ky luat nguyen giam doc So Y te Ca Mau anh 2
Sở Y tế Cà Mau. Ảnh: Việt Tường.

Theo hồ sơ vụ việc, năm 2011, Cà Mau "đặt hàng" Đại học Y dược Cần Thơ đào tạo 252 sinh viên, với cam kết phục vụ địa phương ít nhất 5 năm sau khi ra trường.

Thủ quỹ và kế toán Sở Y tế Cà Mau được giao thu hộ tiền học phí của sinh viên để nộp về Đại học Y dược Cần Thơ, nhưng họ không nộp mà chiếm dụng để tiêu xài cá nhân.

Ky luat nguyen giam doc So Y te Ca Mau anh 3
Sở Y tế Cà Mau (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Cà Mau luân chuyển nhiều cán bộ chủ chốt

Tỉnh Cà Mau vừa kiện toàn bộ máy cán bộ lãnh đạo các địa phương. Theo đó, ông Hứa Minh Hữu không còn làm Chủ tịch TP Cà Mau.
Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Cà Mau Xã hội