Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nguyên giám đốc Sở Xây dựng bị kỷ luật vì ưu ái cho vợ mới

Sau hai năm bị kỷ luật, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng Cà Mau tiếp tục đối mặt với mức kỷ luật mới là cảnh cáo về mặt Đảng và chính quyền.

Sáng 8/12, một nguồn tin cho hay, cuộc họp Ban chấp hành Tỉnh ủy Cà Mau 2 ngày trước đã thống nhất kỷ luật một tỉnh ủy viên với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng và chính quyền là ông Nguyễn Quốc Định. Ông này là nguyên Giám đốc Sở Xây dựng Cà Mau, đang là cán bộ của Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Theo kết quả thanh tra, ông Định có 4 khuyết điểm, sai phạm khi còn làm Giám đốc Sở Xây dựng. Trong đó, 2 khuyết điểm liên quan đến hoạt động của Công ty TNHH Hưng Điền do bà Nguyễn Cẩm Nhung (37 tuổi, vợ ông Định) làm giám đốc.

Những sai phạm này xảy ra lúc ông Định - bà Nhung yêu nhau. Ông Định được cho là có dấu hiệu ưu ái giúp công ty của bà Nhung trúng nhiều gói thầu dù doanh nghiệp không đủ năng lực. Từ đó dẫn đến các công trình chậm tiến độ, thanh toán vượt khối lượng gây thất thoát vốn.

Những khuyết điểm còn lại liên quan đến công tác tổ chức cán bộ gây tai tiếng cho cá nhân và đơn vị. Trước đó, năm 2012 ông Định từng bị kỷ luật cảnh cáo liên quan đến những sai phạm khác. Đầu năm 2014 ông này bị cho thôi chức Giám đốc Sở Xây dựng, chuyển về Ban Tổ chức Tỉnh ủy Cà Mau chờ xử lý, kỷ luật.

Liên quan đến công ty của vợ ông Định, bà Nhung đã bị cơ quan điều tra Công an huyện Trần Văn Thời đề nghị VKS cùng cấp truy tố tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Cùng bị đề nghị truy tố còn có chị bà Nhung là Nguyễn Thúy Sen (48 tuổi, kế toán trưởng Công ty Hưng Điền) và nhân viên Nguyễn Văn Tuấn (34 tuổi).

Theo điều tra, cuối năm 2007 bà Sen nhiều lần đến ngân hàng xin vay vốn nhưng bị từ chối. Sau đó bà phát hiện con dấu của ngân hàng không được bảo quản cẩn thận nên dùng nhiều tờ giấy trắng khổ A4 đóng dấu vào góc dưới bên phải rồi mang về công ty cất giữ.

Vài ngày sau bà kêu Tuấn đặt con dấu tên của giám đốc ngân hàng rồi bắt đầu làm giả chứng thư bảo lãnh để công ty đủ điều kiện tham gia đấu thầu, ký hợp đồng với chủ đầu tư.

Với những chứng thư bảo lãnh giả, Công ty Hưng Điền gửi Sở Xây dựng, Vườn quốc gia U Minh Hạ tham gia đấu thầu và trúng được 10 gói trị giá 36 tỷ đồng. Khi được giao thầu, Công ty Hưng Điền không hoàn thành đúng tiến độ, gây thất thoát ngân sách.

Ngoài ra, bà Nhung được cho là làm giả văn bản của Ban quản lý dự án khu đô thị Đông Bắc (Cà Mau) và giả quyết định của Sở Xây dựng tỉnh Cà Mau.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Cà Mau Xã hội