Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nguyên GĐ công viên địa chất phủ nhận là chủ nhà nghỉ Mã Pì Lèng

Mạng xã hội đang chia sẻ về việc bà Vũ Thị Ánh chỉ là người đứng tên công trình Mã Pì Lèng Panorama, còn "ông chủ giấu mặt" là nguyên GĐ Công viên địa chất Đồng Văn.

Liên quan đến nhà hàng Panorama nằm trên đèo Mã Pì Lèng (Mèo Vạc - Hà Giang), mạng xã hội đang lan truyền thông tin về “ông chủ giấu mặt” của công trình này.

Theo thông tin này, bà Vũ Thị Ánh chỉ là người đứng tên, còn chủ thực sự phía sau công trình Mã Pì Lèng Panorama là ông Nguyễn Lê Huy, nguyên Giám đốc Ban quản lý dự án Công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn.

Nhưng khi trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Lê Huy phủ nhận các thông tin này.

Ma Pi Leng Panorama xay sai phep anh 1
Nhà hàng Panorama nằm trên đèo Mã Pì Lèng, Hà Giang. Ảnh: Ngọc Tân.

Ông Huy cho biết ông đã nghỉ hưu gần 3 năm nay, không còn là Giám đốc Ban quản lý dự án Công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn. Hơn nữa, ông cũng không phải ông chủ của Mã Pì Lèng Panorama.

“Tôi không biết ai là người viết những thông tin đó trên facebook và lan truyền nó, nhưng tôi khẳng định đó là thông tin không chính xác”, ông Huy nói.

Cựu Trưởng ban quản lý Công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn, cho biết mình có một công trình là Mã Pì Lèng Homestay, cách nhà hàng Panorama khoảng 3 km. Theo lời ông, đó là một khu nhà sàn 7 gian được làm hoàn toàn bằng gỗ, nằm trong khu dân cư. Theo Luật Xây dựng thì làm nhà ở trong khu dân cư trên vùng đó không cần cấp phép. Đất làm công trình là ông mua lại của người dân và có sổ đỏ.

Ông Huy nhấn mạnh mình là chủ của Mã Pì Lèng Homestay chứ không phải chủ công trình Panorama và thông tin cáo buộc trên mạng xã hội là sai sự thật.

Còn về hình ảnh mình có mặt trong ngày khởi công Panorama, ông Huy giải thích hôm đó có đi ra huyện mua đồ để thợ làm cho công trình Mã Pì Lèng Homestay, khi đi ngang qua công trình Panorama, anh em có mời vào uống rượu mừng khởi công.

“Vì anh em mời uống rượu nên tôi vào thôi, khi đó tôi vẫn còn mặc áo ba lỗ vì đang đi mua đồ cho thợ”, ông Huy nói.

Trước cáo buộc cho rằng ông có mối quan hệ thân thiết với bà Vũ Thị Ánh - chủ của Mã Pì Lèng Panorama, nên đã tạo điều kiện cho bà Ánh xây dựng công trình này, ông Huy nói ngay: “Tôi về hưu rồi thì còn tạo điều kiện gì được nữa”.

Song ông cho biết ông và bà Ánh là bạn từ nhỏ vì cùng sinh năm 1962 và cùng lớn lên trên mảnh đất Hà Giang.

“Mảnh đất xây Panorama chị Ánh đã mua lâu lắm rồi. Có thời điểm tỉnh Hà Giang đặt vấn đề làm trạm dừng chân tại đó nhưng sau đó, chị Ánh bàn với chính quyền Nhà nước thế nào tôi không biết, vì tôi lo công trình của tôi chứ không lo công trình người khác”, ông Huy khẳng định.

Cho biết mình là cử nhân luật, ông Huy khẳng định luôn nhận thức mọi thứ phải theo đúng quy định của pháp luật. Còn việc công trình của bà Ánh có quy mô, mức độ ra sao ông không nắm rõ vì đó là việc trao đổi giữa chị Ánh và chính quyền xã, huyện.

“Không biết người tung tin sai về tôi có ý gì, nhưng nếu tôi tìm ra danh tính người viết không đúng sự thật, tôi sẽ nhờ công an vào cuộc”, ông Huy cho hay.

Ngày 8/10, Sở Xây dựng có báo cáo gửi tỉnh Hà Giang về kết quả cuộc họp liên ngành về công trình nhà nghỉ Panorama trên đèo Mã Pì Lèng (huyện Mèo Vạc, Hà Giang).

Ông Nguyễn Quang Hưng, Phó giám đốc Sở Xây dựng Hà Giang, cho biết các sở, ngành đề xuất giữ lại, cải tạo phần nhà nằm sát đường quốc lộ để đảm bảo thân thiện với môi trường, còn toàn bộ phần công trình phía sau sẽ bỏ hết.

Phần giữ lại sẽ được chỉnh trang đúng tính chất là điểm dừng chân như khuyến nghị của chuyên gia UNESCO, sẽ không có nơi ngủ nghỉ.

Báo cáo kết luận các hạng mục còn lại phải được tháo dỡ, tiến hành cải tạo đất và trồng cây xanh trước ngày 15/11; yêu cầu chủ đầu tư hoàn thiện các thủ tục pháp lý phần công trình còn lại trong thời hạn 60 ngày; kiến nghị tỉnh xử lý vi phạm với chủ đầu tư, tham khảo ý kiến Bộ VHTT&DL trước khi ra quyết định.

Nhưng theo ông Hưng, đây mới là ý kiến đề xuất của các sở ngành, còn UBND tỉnh sẽ phải tham khảo ý kiến của Bộ VHTT&DL trước khi đưa ra quyết định.

Hiếu Orion nhận sai, gửi lời xin lỗi vì khỏa thân ở Mã Pì Lèng

Ông Trần Chí Hiếu thay mặt nhóm bạn nhận sai, gửi lời xin lỗi tới cộng đồng vì việc khỏa thân ở Mã Pì Lèng, đồng thời cho biết sẵn sàng chấp nhận xử phạt.

Hoài Vũ

Bạn có thể quan tâm

Xã hội