Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nguyên Chủ tịch Hóc Môn sửa báo cáo, làm sai quy hoạch huyện

Ông Lê Tuấn Tài, nguyên Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn bị Uỷ ban kiểm tra Thành uỷ đề nghị kiểm điểm, xử lý trách nhiệm vì sửa báo cáo, làm sai quy hoạch của huyện.

Uỷ ban Kiểm Tra Thành uỷ TP HCM vừa có kết luận kiểm tra đối với những sai phạm trong quản lý đất đai và trật tự xây dựng trên địa bàn huyện Hóc Môn.

Theo đó, Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) đã tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Huyện uỷ Hóc Môn, Bí thư Nguyễn Cư, nguyên Chủ tịch UBND Lê Tuấn Tài về việc lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, xử lý đơn thư tố cáo, phản ánh sai phạm trong quản lý đất đai và quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn huyện.

UBKT kết luận, từ năm 2013 đến 2015, công tác quản lý nhà nước về đất đai và trật tự xây dựng của huyện Hóc Môn còn nhiều khuyết điểm và sai phạm.

Nguyen Chu tich UBND huyen Hoc Mon anh 1
Ông Lê Tuấn Tài - nguyên Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn. Ảnh: Hà Hương.

Đối với ông Lê Tuấn Tài, trong thời gian làm Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn từ 2014 đến 2016, chịu trách nhiệm chính trong công tác quản lý nhà nước về đất đai và trật tự xây dựng nhưng đã có những khuyết điểm và sai phạm.

Theo đó, ông Tài chưa báo cáo đầy đủ, kịp thời, chính xác tình hình và chưa tham mưu hiệu quả cho Ban Thường vụ huyện uỷ trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý nhà nước về đất đai và xây dựng.

UBKT cũng nêu rõ, ông Lê Tuấn Tài đã ký 137 quyết định phê duyệt phương án tổng mặt bằng - thiết kế hạ tầng kỹ thuật, trong đó, có nhiều phương án không đúng theo quy định của UBND TP, ảnh hưởng đến quy hoạch của huyện, làm hình thành các khu dân cư không đảm bảo các yêu cầu về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội (trường học, bệnh viện, khu sinh hoạt cộng đồng, công viên cây xanh).

Trong quản lý trật tự xây dựng, phát hiện và xử lý vi phạm về xây dựng không phép, sai phép còn chậm, vụ việc vi phạm chưa xử lý còn nhiều. Ông Tài cũng chưa xem xét, giải quyết và xử lý dứt điểm một số vụ việc sai phạm mà đơn thư tố cáo, báo chí phản ánh.

“Việc đồng chí Lê Tuấn Tài cùng với Thường trực UBND huyện tự ý sửa đổi, bổ sung một số nội dung vào báo cáo sau khi đã được Ban Thường vụ Huyện uỷ thông qua là không chấp hành ý kiến của Ban thường vụ Huyện uỷ”, báo cáo nêu rõ.

Từ những sai phạm đó, UBKT Thành uỷ đề nghị kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với ông Tài và các tổ chức, cá nhân có liên quan đến sai phạm.

Ngoài ra, ông Nguyễn Cư - Bí thư huyện uỷ Hóc Môn cũng bị yêu cầu kiểm điểm rút kinh nghiệm vì có hạn chế, thiếu sót, chưa phát huy tốt vài trò, trách nhiệm của tập thể Thường trực huyện uỷ, Ban Thường vụ Huyện uỷ trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý nhà nước về đất đai và trật tự xây dựng, chưa phát huy tốt vai trò của Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội trong công tác kiểm tra, giám sát.

Ngày 5/7, tại kỳ họp thứ nhất HĐND huyện Hóc Môn nhiệm kỳ 2016-2021, ông Lê Tuấn Tài không được giới thiệu để HĐND huyện bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn.

Thay vào đó, ông Huỳnh Văn Hồng Ngọc, Phó bí thư thường trực huyện ủy, được bầu làm Chủ tịch huyện Hóc Môn nhiệm kỳ 2016-2021.

'Giáng chức' trưởng phòng bị Bí thư Thăng phê bình

Ông Trần Quang Duy, Trưởng phòng TN-MT huyện Hóc Môn, người bị Bí thư Thăng đề nghị cách chức, đã được điều động về làm chuyên viên phòng Nội vụ của huyện này.

Hà Hương

Bạn có thể quan tâm

Xã hội