Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nguyên chi cục trưởng thi hành án lĩnh 18 tháng tù

Sau khi nhận tiền của người dân nộp để thi hành án, ông Văn Công Mới ở Sóc Trăng đã cùng thuộc cấp lấy hàng chục triệu đồng để tiêu xài cá nhân.

Ngày 22/8, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên Văn Công Mới (56 tuổi, ngụ TP Sóc Trăng) 18 tháng tù, Nguyễn Văn Luận (53 tuổi, ngụ huyện Châu Thành) 9 tháng tù cùng tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Trước khi bị VKSND Tối cao khởi tố vào cuối năm 2017, ông Mới là Chấp hành viên, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Mỹ Tú, còn Luận là cán bộ giúp việc cho lãnh đạo.

Chi cuc truong chiem doat tien thi hanh an anh 1
Ông Mới tại tòa. Ảnh: Nhật Tân.

Theo hồ sơ tố tụng thì ông Mới là người trực tiếp thụ lý việc thi hành bản án ly hôn ngày 10/3/2006, của TAND tỉnh Sóc Trăng. Cuối năm 2011, người chồng đến Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Mỹ Tú nộp tiền thi hành án gần 50 triệu đồng. Mới yêu cầu Luận không viết biên lai mà lập biên bản về việc thu tiền vì hết thời hiệu thi hành án.

Ông Mới sau đó hỏi Luận để vay 10 triệu đồng từ số tiền trên, thì được thuộc cấp đưa 20 triệu. Mới sau đó sử dụng tiếp 14,3 triệu đồng trong số tiền còn lại và Luận sử dụng 14,8 triệu đồng.

Vụ việc được phát hiện khi người vợ (bên được thi hành án bằng hình thức nhận tiền) tố cáo. Hai bị cáo sau đó nộp tiền khắc phục hậu quả và ông Mới trả thêm lãi phát sinh trên 1,8 triệu đồng.

Chi cuc truong chiem doat tien thi hanh an anh 2
Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Mỹ Tú (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Nghi cựu Chi cục trưởng thi hành án chiếm đoạt tiền của dân

Khi thi hành bản án tranh chấp trong kinh doanh thương mại, ông Hương được cho là đã chiếm đoạt tiền của đương sự.Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật