Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Nguyên chi cục trưởng thi hành án lĩnh 16 năm tù vì tham ô tiền tỷ

Đinh Văn Công, nguyên Chi cục trưởng Thi hành án dân sự quận Ô Môn, TP Cần Thơ, đã chỉ đạo cấp dưới bỏ ngoài sổ sách các khoản thu tiền thi hành án để tham ô 2 tỷ đồng.

Ngày 12/11, TAND TP Cần Thơ, tuyên bị cáo Đinh Văn Công, nguyên Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự quận Ô Môn 16 năm tù và bị cáo Nguyễn Thị Huyền, nguyên kế toán trưởng kiêm thủ quỹ 15 năm tù cùng về tội Tham ô tài sản.

Theo cáo trạng của VKSND Tối cao, quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, Công đã chỉ đạo Huyền lập 2 hệ thống sổ sách kế toán và bỏ ngoài các khoản thu tiền thi hành án và chi cá nhân. Hai bị cáo đã tham ô gần 2 tỷ đồng.

Tại phiên tòa, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội nhưng đùn đẩy trách nhiệm về số tiền chiếm đoạt.

Nguyen Chi cuc truong linh 16 nam tu vi tham o tien ty anh 1

Bị cáo Công và Huyền tại phiên tòa. Ảnh: Minh Anh.

HĐXX phân tích tài liệu chứng cứ trong hồ sơ, khai nhận của các bị cáo và đại diện người bị hại, đủ cơ sở xác định Công và Huyền vì lợi ích cá nhân, lợi dụng quyền hạn, chức vụ để chiếm đoạt tiền thi hành án.

Hành vi của các bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, trực tiếp xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của Nhà nước, gây ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan Nhà nước nói chung, Chi cục Thi hành án dân sự quận Ô Môn nói riêng.

Bị cáo Công phải chịu trách nhiệm với số tiền hơn 820 triệu đồng, bị cáo Huyền là 1,1 tỷ đồng. Trong vụ án này, số tiền bị cáo Huyền chiếm đoạt nhiều hơn bị cáo Công nhưng xét tính chất, mức độ, vai trò bị cáo Công cao hơn nên tòa tuyên mức án như trên.

Bị cáo Huyền đã nộp 305 triệu đồng khắc phục hậu quả, bị cáo Công được gia đình nộp lại 935 triệu đồng.

Nữ kế toán tham ô gần 1 tỷ đồng

Thảo được giao phụ trách công tác tài chính của Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Bình Phước. Trong gần 2 năm, người này đã rút gần một tỷ đồng tiêu xài cá nhân.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm