Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nguyên cảnh sát cơ động giả ‘lính’ hình sự cướp sòng bạc

Ngô Thanh Tuấn (28 tuổi, ở quận 6, TP.HCM) nguyên là Thiếu uý Đội cảnh sát trật tự - cơ động công an quận 6 đã rủ đồng bọn giả danh cảnh sát để cướp tiền tiêu xài.

Những ngày cận Tết Quý Tỵ, Tuấn rủ Cao Tuấn Minh (40 tuổi, ở quận 5, TP.HCM), Ngô Thanh Cường (23 tuổi), Ngô Thanh Bình, Lý Thanh Tùng, Trần Quang Huy (17 tuổi), Nguyễn Ngọc Quí (26 tuổi), Chung Ngọc Thắng (25 tuổi), Nguyễn Minh Cương (23 tuổi) và Trần Công Phát (18 tuổi) đi tìm các sòng bạc nhỏ chơi trong những ngày này để cướp.

Tìm được sòng bạc, Minh sẽ cùng đồng bọn tiếp cận, giả chơi bạc. Lúc này Tuấn sẽ mặc quần áo cảnh sát đứng ngoài trông xe và chờ “tín hiệu”.

Quang cảnh phiên tòa.

Khi Minh điện thoại báo cáo, Tuấn sẽ xông vào sòng bạc. Đồng bọn của Tuấn sẽ hô to: “Công an đây, tất cả ngồi im” và khống chế các "con bạc" lấy tiền.

Những lúc không mặc đồ cảnh sát, Tuấn sẽ cầm khẩu súng ngắn trên tay để uy hiếp các con bạc. Sau mỗi vụ, Tuấn và Minh dẫn đồng bọn đi ăn rồi chia nhau số tiền cướp được.

TAND TP.HCM vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Ngô Thanh Tuấn và Cao Tuấn Minh cùng mức án 8 năm tù cho cả hai tội Cướp tài sản, Tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Với hành vi Cướp tài sản, 8 bị cáo còn lại bị tuyên phạt mức án từ 3 đến 6 năm tù tùy theo độ tuổi và mức độ phạm tội.

Ngoài ra, liên quan đến vụ án, Nguyễn Việt Anh (nguyên cán bộ Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an quận 6, TP.HCM) - người nhặt và giữ súng rồi cho Tuấn mượn cũng bị tuyên một năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Trong thời gian Minh trốn tránh pháp luật, bạn gái của Minh là Lý Mỹ Linh bị tuyên 6 tháng tù về tội Che giấu tội phạm.

http://baophapluat.vn/chan-dong-du-luan/nguyen-canh-sat-co-dong-gia-linh-hinh-su-cuop-song-bac-177223.html

Theo Pháp Luật Việt Nam

Bạn có thể quan tâm