Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nguyên cán bộ trường đại học bị bắt giam vì nói xấu lãnh đạo

Nguyễn Duy Sơn đã dùng Facebook cá nhân để đăng tải các bài viết xuyên tạc, bôi nhọ, hạ uy tín các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.

Chiều 8/5, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Duy Sơn (37 tuổi, ở phường Bắc Sơn, TP Sầm Sơn) về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.

Theo kết quả điều tra, từ tháng 12/2017 đến tháng 3/2018, Sơn đã trực tiếp tạo lập và sử dụng tài khoản Facebook có tên Nguyễn Sơn để đăng tải các bài viết xuyên tạc, bôi nhọ, hạ uy tín các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.

Noi xau lanh dao anh 1
Nguyễn Duy Sơn. Ảnh: C.A.

Sơn vào các trang mạng xã hội lấy các thông tin liên quan đến các vấn đề về tham nhũng và tiêu cực sau đó đăng tải, chia sẻ công khai trên trang Facebook cá nhân. Kèm theo những chia sẻ đó lời bình luận, hình ảnh minh họa, dẫn chứng không có thật, không có căn cứ để nói xấu và hạ uy tín nhiều lãnh đạo.

Toàn bộ nội dung bình luận, chia sẻ đều do Sơn tự nghĩ ra rồi đăng tải lên khiến người đọc hiểu sai sự thật, gây tâm lý hoang mang.

Nguyễn Duy Sơn là cán bộ quản lý học sinh, sinh viên của Trường dự bị đại học Sầm Sơn, sau đó bị buộc thôi việc.

Điều 258 Bộ luật Hình sự: Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân 

 1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

Bí thư xã bị bắt vì nhắn tin bôi nhọ lãnh đạo huyện

Ông Đinh Trọng Tấn, Bí thư xã Quảng Lĩnh (Thanh Hóa) bị cáo buộc do không được thăng chức nên nhiều lần nhắn tin bôi nhọ, vu khống lãnh đạo huyện.


Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm