Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nguyên cán bộ công an lãnh 3 năm tù vì chiếm đoạt 47 triệu đồng

Khi đương nhiệm, Thảo biết người dân có sai phạm nên đe dọa và gợi ý sẽ bỏ qua nếu cho ông ta lô đất. Về sau, người dân phải đưa cho cán bộ công an này 47 triệu đồng.

Ngày 19/12, TAND TP Biên Hòa (Đồng Nai) mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử và tuyên phạt Lương Văn Thảo (44 tuổi, ngụ khu phố 5, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa) 3 năm tù về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Ông Thảo nguyên là cán bộ công an phường Long Bình (TP Biên Hòa).

mot cong an bi phat tu anh 1
Ông Lương Văn Thảo được công an hỗ trợ tư pháp đưa ra xe sau phiên tòa. Ảnh: H.X.

Theo cáo trạng, vào tháng 6/2014, ông Thảo được cơ quan giao nhiệm vụ xác minh tình hình chính sách quản lý đất đai tại địa bàn phường Long Bình. Trong quá trình làm việc, ông Thảo biết bà Lê Thị Sơn cùng nhiều cá nhân khác tổ chức chuyển nhượng một phần đất của Lâm trường Biên Hòa cho một cá nhân nên gọi lên làm việc và hù dọa.

Khi làm việc, ông Thảo nói sẽ chuyển hồ sơ của bà lên Công an TP Biên Hòa để xử lý về hành vi chuyển nhượng đất trái phép làm bà này lo sợ. Sau đó, vị công an ngỏ ý sẽ bỏ qua vụ việc nếu bà Sơn chịu cho ông ta một lô đất. Bà Sơn đồng ý và viết giấy tay tặng ông Thảo căn nhà ở khu phố 8, phường Long Bình.

Việc bà Sơn tặng đất cho vị công an không được các thành viên trong gia đình đồng ý nên bà này sau đó gặp ông Thảo để thỏa thuận. Ông Thảo sau đó đã lấy 47 triệu đồng của gia đình bà Sơn và bị bà này tố cáo lên cơ quan công an.

Ngày 6/4/2015, ông Lương Văn Thảo bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ.


Xin ngủ nhờ, nam thanh niên bịt miệng hiếp dâm bé gái 13 tuổi

Sau khi uống rượu, Tâm đến nhà người quen xin ngủ nhờ. Tại đây, lợi dụng đêm tối, Tâm đã bịt miệng rồi thực hiện hành vi hiếp dâm bé gái 13 tuổi trong đêm tối.


Ngọc An

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật