Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nguyên Bộ trưởng Hà Hùng Cường cam kết trả nhà công vụ đầu tuần tới

Trao đổi với Zing.vn, ông Hà Hùng Cường, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp, cho biết đã làm đơn xin trả lại nhà công vụ. Đầu tuần tới ông sẽ làm việc với đơn vị quản lý.

Theo nguyên Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường, chiều 16/6, ông đã chủ động liên hệ với người phụ trách quản lý nhà công vụ theo hướng dẫn của Bộ Xây dựng, hẹn sáng thứ Hai tới (tức 19/6), ông sẽ làm thủ tục trả lại nhà.

Căn nhà công vụ mà ông Hà Hùng Cường đang ở được Bộ Xây dựng bố trí cho thuê tại khu đô thị mới Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Bo truong Ha Hung Cuong anh 1
Nguyên Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường. Ảnh: Thắng Nguyễn.

Trước đó, cuối tháng 3, Bộ Xây dựng thông báo cho ông Cường về việc trả lại nhà, do ông đã hết tiêu chuẩn nhà ở công vụ theo quy định. Ông Cường gửi đơn đề nghị cho gia đình kéo dài thời hạn thuê nhà này đến ngày 30/6/2018, hoặc có thể cho ông mua lại căn nhà này.

Nguyên Bộ trưởng cho biết ông phải xin thêm thời gian thuê nhà công vụ do nhà riêng của gia đình ông ở khu vực thường xuyên bị ngập lụt từ năm 2008, vì việc cống hóa kênh mương của Hà Nội.

Nhà riêng trước kia của ông ở Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội. Theo nguyên Bộ trưởng, ngôi nhà của ông năm nào cũng lụt một vài lần. Ông cho rằng đây cũng là lý do ông được Bộ Xây dựng hỗ trợ cho thuê nhà công vụ trước đây.

"Tôi chỉ đề nghị gia hạn thuê nhà công vụ, đợi dự án cống hóa mương hoàn thành, trong thời gian đó tìm kiếm nơi ở mới. Đó là việc bình thường", ông Cường nói.

Ông cũng nói thêm ông chưa từng hưởng bất kỳ chính sách đãi ngộ nào về nhà ở, đất đai trong thời gian giữ các vị trí Thứ trưởng rồi Bộ trưởng Tư pháp.

Hiếu Công

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Kinh doanh