Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nguyễn Ánh 9: 'Tôi không còn tuổi để đối chất, tranh giành'

Vị nhạc sĩ đang trở thành tâm điểm sau khi đưa ra những góp ý thẳng thắn liên quan đến những người nổi tiếng chia sẻ: "Tôi mệt mỏi quá rồi".

Tác giả ca khúc nổi tiếng Buồn ơi, chào mi khẳng định, ông có trả lời phỏng vấn phóng viên một tờ báo điện tử về một số ca sĩ được xem là hàng đầu hoặc đang nổi tiếng bậc nhất trong làng nhạc Việt hiện nay. Tuy nhiên, khi cá nhân ông muốn "làm một việc gì đó tử tế nhưng lại đem tới những phiền toái cho mình quá cũng cần phải xem lại".

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 bảo, tuổi của ông không phải là tuổi để đối chất, tranh giành, cũng không phải là đồng nghiệp hay một cái gì đó để nói rằng ông đưa ra những nhận xét vì này khác. "Nếu tôi là một ca sĩ lại khác. Còn đằng này tôi là người không dính dáng gì hết",  nhạc sĩ nói.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.
"Tôi chỉ là một người nhận xét về cuộc sống về nền văn hóa nước nhà. Nền văn hóa thì có văn hóa giải trí và văn hóa nghệ thuật. Hai cái đó có lẽ mình không nên ghép vào. Tốt nhất là như thế", nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 trải lòng.

Hỏi nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, các con và gia đình đã chia sẻ với ông những ngày qua ra sao?, giọng hơi buồn nhạc sĩ nói: "Nguyễn Quang - con trai tôi kín tiếng lắm. Thú thật tôi cũng chẳng muốn gia đình biết và nghĩ nhiều về những chuyện như thế này".

Có lẽ khi nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 trả lời phỏng vấn một tờ báo điện tử về quan điểm âm nhạc cũng những những đánh giá riêng về các diva, về nhạc trẻ và các ngôi sao ca nhạc hiện nay, ông không ngờ nó lại "dậy sóng" đến thế.

Ca sĩ Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng, Thanh Lam, Mỹ Linh đều bị vị nhạc sĩ này phân tích về giọng hát.
Đáng chú ý là trong những chia sẻ của ông là những nhận xét: "Giọng Hồ Ngọc Hà yếu lắm, khiều khào không à! Hồ Ngọc Hà đẹp, có vóc dáng sân khấu, chịu khó múa.  Cái gì cũng đẹp nhưng giọng hát lại không được". Hay "Mỹ Tâm chỉ nghe vui mắt, vui tai, nghe qua xong rồi thôi, không để lại ấn tượng gì hết".

Với 2 diva, nhạc sĩ cũng thẳng thắn: "Thanh Lam, Mỹ Linh giọng hát rất đẹp, cái gì cũng tốt nhưng đều bị vướng kỹ thuật thanh nhạc nên nhiều lúc nhạc cảm không có, tâm hồn bài hát không có". Với Đàm Vĩnh Hưng, nhạc sĩ nói: "Hồi xưa, Đàm Vĩnh Hưng đi hát chỉ xứng là ca sĩ loại C hát lót, không được vào hạng ca sĩ chính của phòng trà đâu".

Trên các trang mạng xã hội, phản hồi từ phía độc giả các tờ báo điện tử mấy ngày qua nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra sau những chia sẻ của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. Trong đó, đa số là bày tỏ sự ủng hộ đối với quan điểm thẳng thắn của vị nhạc sĩ đáng kính này. Theo họ, ông thật dũng cảm khi dám nói ra những điều thực tế của nhạc Việt, không sợ đụng chạm.

Theo Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm