Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngụy trang AirPod để chống trộm

Nhiều người dùng đang ngụy trang AirPod thành nhiều loại hộp chỉ nha khoa, hộp kẹo để tránh bị mất cắp phụ kiện đắt tiền này.

Khi vừa ra mắt, Apple AirPod đã bị nhiều trang công nghệ mỉa mai vì có thiết kế tương tự bàn chải điện tử, hoặc các hộp đựng chỉ nha khoa.

Tuy vậy, điều bất ngờ khi vài người dùng AirPod đang thực sự áp dụng cách này nhằm bảo vệ phụ kiện của mình. Mashable đã đăng tải nhiều hình ảnh AirPod được ngụy trang nhằm tránh mất mát.

bien AirPod thanh hop chi de chong trom anh 1
Một hộp "chỉ nha khoa" tự làm. Ảnh: Mashable.

Người dùng sử dụng nhiều phương thức khác nhau, họ có thể tự in các miếng dán hình nhãn hiệu chỉ nha khoa và trang trí cho chiếc tai nghe không dây đắt tiền.

Một số công ty thậm chí in các bộ tem dán sẵn với giá từ 7 USD, dù sao, mức giá này vẫn tốt để tránh bị đánh cắp bộ tai nghe trị giá 69 USD.

bien AirPod thanh hop chi de chong trom anh 2
Phiên bản ngụy trang thành hộp kẹo cao su. Ảnh: Twitter.

Tất nhiên, phương pháp này vẫn có điểm yếu riêng. Các hộp AirPod ngụy trang có thể bị nhầm là hộp chỉ đã dùng, dễ bị ai đó quăng nhầm vào thùng rác.

Hơn nữa, mẹo này ngày càng phổ biến, và có thể khiến kẻ xấu cẩn thận hơn khi muốn kiếm chác.

bien AirPod thanh hop chi de chong trom anh 3
"Tôi chỉ đang sạc hộp chỉ nha khoa thôi". Ảnh: Twitter.

AirPod là tai nghe không dây được Apple giới thiệu vào sự kiện tháng 9. Đây được xem là bước tiến mạnh mẽ của Apple vào thị trường âm thanh không dây, tuy vậy, thiết bị đã bị hoãn nhiều lần và chỉ mới lên kệ gần đây.

5 lý do EarPod 'tốt gấp vạn' tai nghe không dây AirPod

AirPod, mẫu tai nghe không dây đầu tiên của Apple, có giá đắt gấp 5 lần EarPod nhưng vẫn thua xa trên nhiều phương diện.

Video khoan thủng iPhone 7 để có giắc cắm tai nghe 3,5mm Nhiều người tin vào trò lừa khoan thủng iPhone 7 để có giắc cắm tai nghe 3,5mm và tự phá huỷ điện thoại của mình.

 

Lê Phát

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ