Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ngụy Lôi khuyên Lã Cương luyện thêm để phục thù Từ Hiểu Đông

"Bại tướng" của Từ Hiểu Đông năm 2017 lên tiếng động viên Lã Cương sau thất bại ê chề ở đại hội võ thuật diễn ra cách đây ít ngày.

"Việc tập luyện Vịnh Xuân là để tăng cường sức khỏe bản thân, không phải dành cho những trận chiến một mất một còn. Khi chiến đấu đòi hỏi các võ sĩ phải có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa bước chân và kỹ năng phòng ngự", Ngụy Lôi cho biết.

"Lã Cương nên tiếp tục tập luyện nghiêm túc, cố gắng bù đắp lại những thiếu sót về kỹ thuật. Mọi thứ vẫn chưa quá muộn", cao thủ Thái cực quyền cho biết.

Trước đó vào năm 2017, Ngụy Lôi đã có màn đọ sức với Từ Hiểu Đông. Tuy nhiên, cao thủ Thái cực khi đó chỉ trụ được 10 giây trước sức tấn công mãnh liệt từ võ sĩ MMA. 

Nguy Loi len tieng ve that bai cua La Cuong anh 1

Ngụy Lôi "thân bại danh liệt" sau thất bại trước Từ Hiểu Đông năm 2017.

Ngụy Lôi sau trận thua đã ra sức biện bạch do đôi giày mới quá trơn khiến ông trượt chân và chưa kịp sử dụng “đòn hiểm” nên phải chịu thất bại cay đắng. Thậm chí, ông lớn tiếng tuyên bố hoàn toàn có thể giết họ Từ nếu sử dụng hết toàn bộ nội công.

2 năm sau, thêm một cao thủ võ cổ truyền Trung Quốc, Lã Cương thượng đài với Từ Hiểu Đông, nhưng kết quả cũng không khá hơn. Trận đấu diễn ra trong 47 giây, người hâm mộ chứng kiến Lã Cương hoàn toàn chịu trận và phải nhập viện với cái mũi bị gãy.

Chia sẻ sau thất bại, cao thủ Vịnh Xuân cho biết: "Tôi thua nhưng không bao giờ gục ngã. Tinh thần võ đạo không thể mất đi. Thất bại là mẹ của thành công. Dám hỏi tại Trung Quốc có ai nặng 50 kg, nhưng dám đấu với đối thủ nặng gấp đôi như tôi?".

Nguy Loi len tieng ve that bai cua La Cuong anh 2
Võ thuật cổ truyền Trung Quốc sụt giảm uy tín sau liên tiếp thất bại trước họ Từ.

Về phần Ngụy Lôi, cao thủ Thái cực quyền vẫn chưa quên mối hận với Từ Hiểu Đông. Ông vừa lên tiếng hẹn ngày tái đấu với võ sĩ MMA:

“Tôi chỉ nói một lần duy nhất, chuyện của tôi và Từ Hiểu Đông vẫn chưa kết thúc. Lần tới khi bước lên võ đài, nhất định phải là một trận sinh tử. Chỉ tiếc hiện tại tôi vẫn chưa chọn được cơ hội thích hợp để tái đấu với cậu ta”.

3 lần Từ Hiểu Đông sỉ nhục võ thuật truyền thống Trung Quốc Ở trận tỉ thí vào tối 18/5, thêm một cao thủ võ truyền thống Trung Quốc thất bại dưới tay Từ Hiểu Đông. Lần này là võ sư Lữ Cương của phái Vịnh Xuân.

Cao thủ Ngụy Lôi 'thân bại danh liệt' phải đi nấu ăn kiếm sống

Danh tiếng của Ngụy Lôi, cao thủ Thái Cực Quyền, bị giảm đi rất nhiều sau trận thua trước Từ Hiểu Đông vào năm 2017. Ông phải nấu ăn cho một nhà hàng để trang trải cuộc sống.

Tuấn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Võ thuật Võ thuật Thể thao