Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nguy cơ xảy ra lũ quét ở miền Trung

Các địa phương từ Quảng Trị đến Khánh Hòa được yêu cầu triển khai biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân ở nơi nguy cơ ngập lụt, chia cắt. Khu vực này mưa lớn kéo dài đến 18/11.

Ngày 15/11, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai gửi công điện đến các ngành liên quan thuộc các tỉnh, thành phố từ Quảng Trị đến Khánh Hòa.

Theo công điện, từ ngày 8 đến 14/11, nhiều nơi ở miền Trung có mưa lớn kéo dài khiến lũ trên các sông lên báo động 1 và báo động 2, một số sông có lũ trên báo động 3 gây ngập lụt, sạt lở ở địa bàn thuộc Bình Định, Khánh Hòa, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho hay mưa lớn tiếp diễn liên tục ngày 15-18/11 ở các tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên - Huế đến Phú Yên với tổng lượng phổ biến 150-300 mm, có nơi trên 350 mm. Riêng Quảng Trị, Khánh Hòa, lượng mưa trong đợt tới dao động 70-150 mm, có nơi trên 200 mm.

Chuyên gia cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

mua lu mien Trung anh 1

Ngày 14/11, mưa lũ khiến tuyến đường vào làng Chồm, xã Canh Liên, huyện Vân Canh (Bình Định), bị sạt lở nghiêm trọng. Ảnh: Nhân Oai.

Để chủ động ứng phó với diễn biến của mưa lũ, nhà chức trách đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố từ Quảng Trị đến Khánh Hòa cùng các bộ, ngành liên quan tập trung chỉ đạo triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho người dân.

Mưa lũ những ngày qua đã khiến một người chết và một người mất tích. Ngày 14/11, hàng trăm căn nhà ở TP Quy Nhơn (Bình Định) bị ngập nước do mưa lớn trút xuống liên tục nhiều giờ. Nhiều khu vực thuộc các phường Ghềnh Ráng, Nhơn Phú của TP Quy Nhơn bị ngập 0,5-0,8 m, một số tuyến đường không thể đi lại.

Núi lở đè xe khách giữa đèo ở Bình Định

Anh Quang cùng hai người đi ôtô qua đèo Bà Nam (xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, Bình Định) thì bất ngờ gặp núi lở.

Mưa lớn tiếp tục trút xuống Quảng Nam - Khánh Hòa

Các tỉnh, thành phố từ Quảng Nam đến Khánh Hòa tiếp tục hứng chịu mưa lớn kéo dài đến hết ngày 18/11, nhiều nơi có thể mưa tới 350 mm. Chuyên gia cảnh báo nguy cơ ngập lụt, sạt lở.

Núi Bà Đen sạt lở sau 2 tuần mưa lớn

Ban Quản lý Khu du lịch Quốc gia núi Bà Đen xác nhận sạt lở xảy ra tại sườn núi phía sau Chùa Bà chiều 14/11.

Mỹ Hà

Bạn có thể quan tâm