Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mỗi ngày 1 từ tiếng Anh

Nguy cơ thất nghiệp khi trở thành 'NEET' ở tuổi vị thành niên

Trở thành NEET ở độ tuổi 16-18 có thể là yếu tố dự báo cho tình trạng thất nghiệp, thu nhập thấp, làm cha mẹ ở tuổi vị thành niên, trầm cảm và sức khỏe thể chất kém.

NEET la gi anh 1

NEET /niːt/ (danh từ): Không đi học, không việc làm, không được đào tạo

Định nghĩa:

NEET là viết tắt của "not in education, employment or training", nghĩa là không đi học, không việc làm hoặc không được đào tạo. Khái niệm này được Chính phủ Anh sử dụng từ những năm 1990 để mô tả người ở độ tuổi 16-24 không còn đi học, không có việc làm hoặc không được đào tạo để làm việc.

Trong bối cảnh suy thoái kinh tế, Anh chứng kiến sự gia tăng mạnh về số lượng NEET, đặc biệt ở độ tuổi 16-18. Năm 2009, Bộ Trẻ em, Trường học và Gia đình (DCSF) thống kê số lượng NEET là khoảng 959.000, tương đương 1/6 số thanh, thiếu niên thời đó.

Theo DCSF, trở thành NEET ở độ tuổi 16-18 có thể là yếu tố dự báo cho tình trạng thất nghiệp, thu nhập thấp, làm cha mẹ ở tuổi vị thành niên, trầm cảm và sức khỏe thể chất kém.

Ứng dụng của NEET trong tiếng Anh:

- The government is devising new strategies to get NEETs into work or on training courses.

Dịch: Chính phủ đang nghĩ ra các chiến lược mới để đưa người không đi học, không việc làm, không được đào tạo vào làm việc hoặc tham gia các khóa đào tạo.

- A quarter of all those claiming unemployment benefit in Gloucestershire are now aged 18-24. Many of those are Neets - youngsters who are not in education, employment or training.

Dịch: 1/4 trong số những người yêu cầu trợ cấp thất nghiệp ở Gloucestershire hiện ở độ tuổi 18-24. Nhiều người trong số đó là NEET - người không đi học, không việc làm, không được đào tạo.

Sách về nghề giáo

Nếu độc giả có hứng thú với nghề giáo - một nghề nghiệp đặc biệt và đang trải qua những biến động lớn, mục Giáo dục giới thiệu một số lựa chọn:

Xin được nói thẳng (GS Hoàng Tụy) và Ước vọng cho học đường (GS Huỳnh Như Phương): Cuốn sách của hai nhà giáo tiên phong tại Việt Nam với nhiều suy nghĩ và những trăn trở của hai ông về tương lai nền giáo dục nước nhà.

Nghề giáo qua các tác phẩm thiếu nhi nổi tiếng: Tình thầy trò trong các tác phẩm văn chương nổi tiếng khiến độc giả cảm động bởi các nhân vật đã làm được những việc lớn lao, vượt xa chức trách của một giáo viên

Anh cân nhắc tăng giờ làm thêm cho du học sinh

Chính phủ Anh đang cân nhắc các kế hoạch cho phép sinh viên quốc tế làm việc nhiều giờ hơn nhằm khắc phục tình trạng thiếu nhân lực, thúc đẩy kinh tế.

Mỗi ngày 1 từ tiếng Anh

Mỗi ngày 1 từ - series này giúp bạn học các từ tiếng Anh dễ dàng hơn kết hợp với các ví dụ thông dụng, được sử dụng hằng ngày trên các phương tiện truyền thông.

Thái An

Bạn có thể quan tâm