Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nguồn tin nội bộ FBI cho thấy Apple bị chỉ trích vô lý

Nguồn tin cho biết, một số quan chức thuộc FBI đã vô cùng ngạc nhiên trước những phát biểu của ông Barr vì họ cảm thấy rằng Apple đã cung cấp đầy đủ sự trợ giúp cho cuộc điều tra.

Theo nguồn tin từ The Wall Street Journal, nội bộ FBI đã tỏ ra không đồng tình với phát biểu cáo buộc Apple gần đây của bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr.

“Apple đã không cung cấp cho chúng tôi bất kỳ sự trợ giúp đáng kể nào. Chúng tôi kêu gọi Apple cùng các công ty công nghệ khác hãy giúp đỡ chúng tôi tìm ra giải pháp để có thể bảo vệ cuộc sống của người Mỹ tốt hơn và ngăn chặn những cuộc tấn công trong tương lai”, ông Barr phát biểu trong cuộc họp báo hôm 13/1.

Nguồn tin cho biết, một số quan chức thuộc FBI đã vô cùng ngạc nhiên trước những phát biểu của ông Barr vì họ cảm thấy rằng Apple đã cung cấp đầy đủ các sự trợ giúp cho cuộc điều tra.

Apple da bi chi trich vo ly anh 1

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr trước đó cho rằng Apple đã không cung cấp những sự trợ giúp cần thiết và tiếp tục yêu cầu công ty giúp đỡ mở khóa 2 chiếc iPhone của phi công Saudi Arabia. Ảnh: Associated Press.

Thậm chí, FBI còn đang lo lắng việc một số cơ quan liên bang hiện nay liên tục yêu cầu Apple phải tạo ra một “cửa sau” cho phép truy cập dữ liệu trên iPhone có thể làm hỏng mối quan hệ của chính họ với “táo khuyết”.

Apple sau đó đã phủ nhận những cáo buộc của ông Barr. “Kể từ khi cuộc tấn công diễn ra, những yêu cầu của phía các nhà điều tra đã được Apple đáp ứng một cách kịp thời, nhanh chóng và liên tục. Nhiều thông tin có liên quan bao gồm các bản sao lưu iCloud, thông tin tài khoản và dữ liệu giao dịch đã được cung cấp đầy đủ”, Apple trả lời Business Insider.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ cũng cho rằng chính phủ nên có quyền truy cập vào những thông tin liên lạc đã được mã hóa vì lợi ích an toàn của người dân. Yêu cầu tạo “cửa sau” này bị Apple ngay lập tức từ chối vì lo ngại vấn đề bảo mật người dùng.

“Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm sẽ không có thứ gọi là cửa sau chỉ dành cho chính quyền. Việc xây dựng những cửa sau có thể là một mối hiểm họa tiềm tàng dành cho hệ thống bảo vệ dữ liệu người dùng của Apple”, Apple cho biết.

Cuộc chiến giữa Apple và các cơ quan thuộc chính phủ liên bang đã leo thang trong suốt tuần này. Thậm chí vào ngày 14/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump còn lên tiếng công kích Apple dữ dội vì có tin hãng từ chối giúp đỡ FBI mở khóa iPhone.

FBI bẻ khoá iPhone mà không cần Apple

FBI được cho là đã sử dụng công cụ hack iPhone từ thị trường chợ đen có tên GrayKey và mở khóa thành công chiếc iPhone 11 Pro Max.

Anh Tuấn

Theo Business Insider

Bạn có thể quan tâm

Apple Donald Trump iPhone