Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nguồn gốc ảnh chế 'giận tím người' và loạt meme thiếu nữ mặc áo dài

"Cha đẻ" của bức hình gốc "giận tím người" và loạt tác phẩm thiếu nữ mặc áo dài được chế ảnh trên mạng là họa sĩ nổi tiếng Việt Nam thế kỷ 20 Mai Trung Thứ.

meme mac ao dai anh 1

Thời gian gần đây, nhiều dân mạng thường xuyên chia sẻ những bức ảnh chế theo trend "giận tím người". Bức tranh thiếu nữ mặc áo dài với biểu cảm trầm tư được chế thêm những nội dung hài hước khiến các bạn trẻ thích thú.


meme mac ao dai anh 3

Mai Trung Thứ (1906-1980) là họa sĩ nổi tiếng của nền mỹ thuật hiện đại Việt Nam những năm đầu thế kỷ 20. Ông là một trong những họa sĩ tốt nghiệp khóa đầu tiên của Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương (1925-1930). Phần lớn cuộc đời ông sống và hoạt động nghệ thuật tại Pháp. Tên tuổi ông gắn liền với những tác phẩm tranh lụa về đề tài phụ nữ, trẻ em, cuộc sống thường ngày...

meme mac ao dai anh 4
Không chỉ bức hình chế "giận tím người", nhiều tác phẩm khác của họa sĩ quê Hải Phòng cũng được chia sẻ và chế thành meme hài hước. Đa phần trong đó là những bức tranh thiếu nữ mặc áo dài.
meme mac ao dai anh 5

Bức ảnh chế đoạn hội thoại của hai chị em trong bức tranh Thưởng trà nhanh chóng viral trên mạng, thậm chí còn trở thành ý tưởng dựng video, làm content quảng cáo cho các nhãn hàng.

meme mac ao dai anh 6

Bức Say ngủ (Le Sommeil) cũng được "biến tấu" hài hước. Bức họa này từng được bán với giá gần 7,4 tỉ đồng trong phiên đấu giá Thế kỷ 20 và nghệ thuật đương đại hồi tháng 5.

meme mac ao dai anh 7

Các bức họa được chế theo "trend" đang hot càng khiến người xem thích thú.

meme mac ao dai anh 8

Biểu cảm của nhân vật nữ thường có nét buồn, trầm tư nên hình chế thường có nội dung bày tỏ tâm trạng, thể hiện nỗi lòng khó nói của mỗi người.

'Lý Tử Thất phiên bản châu Âu' bỏ thành phố về miền quê

Jonna Jinton trở thành gương mặt nổi tiếng Thụy Điển khi quyết định rời thành phố về miền quê hẻo lánh và làm vlog ghi lại cuộc sống bình yên của mình.

Đinh Phạm

Ảnh: Mai Trung Thứ, Phiếu bé ngoan

Bạn có thể quan tâm

Đời sống