Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Nguồn cảm hứng của 3 quán quân học bổng IELTS Prize

3 quán quân học bổng IELTS Prize 2021 mang đến 3 câu chuyện về hành trình nuôi dưỡng đam mê tiếng Anh và mong muốn cống hiến cho cộng đồng.

IELTS Prize là học bổng đặc biệt của Hội đồng Anh. Học bổng này không chỉ lựa chọn ứng viên có thành tích học thuật mà còn hướng đến những bạn trẻ có ước mơ đóng góp cho cộng đồng.Năm nay, học bổng IELTS Prize 2020/21 đã tìm được 3 tài năng trẻ, mỗi người đều có cảm hứng và nỗ lực riêng trong hành trình học tập.

Tình yêu nghề giáo

Tình yêu với nghề giáo đã sớm nảy nở trong Hoàng Vy - giải nhất IELTS Prize 2021 - ngay từ những năm đầu đời. Cô giáo đầu tiên của Vy chính là mẹ. Những câu chuyện được mẹ tâm tình từ nhỏ về tầm quan trọng của giáo dục đã truyền lửa cho Hoàng Vy trong cả hành trình phát triển về sau này, nhất là khi đến với đam mê tiếng Anh.

“Mình hiểu rằng có kiến thức không chỉ thay đổi được cuộc sống của chính bản thân mà còn cả những người xung quanh”, Vy bày tỏ.

Hoi dong Anh,  hoc tieng Anh anh 1

Hoàng Vy đạt giải nhất IELTS Prize 2021 (IELTS 8.0).

Mẹ đã giúp cô gái 9X đặt những bước đầu tiên trong nghề giáo qua thời gian làm gia sư khi là sinh viên Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng. Sự ủng hộ không ngừng của mẹ đã tiếp sức mạnh để Hoàng Vy phấn đấu có thêm nhiều trải nghiệm, từ đó hiện thực hóa ước mơ nghề giáo.

“Mình cũng khao khát tiếp lửa cho những thế hệ sau này như cách bản thân đã được mẹ truyền cảm hứng. Có lẽ đây chính là lý do mình gắn bó và tâm huyết với nghề giảng dạy”, Vy thổ lộ.

Với vị trí quán quân học bổng IELTS Prize 2021, Vy sẽ theo học thạc sĩ ngành Giảng dạy Tiếng Anh (TESOL) tại Đại học Nottingham Trent (Vương quốc Anh) trong thời gian tới.

Nhiệt huyết cống hiến cho nền giáo dục nước nhà

Còn với Phương Mai - giải nhì IELTS Prize 2021, nguồn cảm hứng lại đến từ thầy cô đầy tâm huyết ở khoa Sư phạm Tiếng Anh - Đại học Ngoại ngữ Hà Nội.

“Từ một người rất sợ IELTS, thầy cô đã giúp mình có cái nhìn cởi mở và hiểu rõ về tầm quan trọng của chứng chỉ này. Nhờ đó, mình nhận ra rằng giảng dạy là một công việc nhiều thách thức nhưng thật sự ý nghĩa. Bởi người làm trong ngành sư phạm nói chung và giáo viên nói riêng chính là nhân tố tạo ra thay đổi cho nền giáo dục trong tương lai”, Phương Mai bày tỏ.

Giá trị này đã tiếp thêm động lực để Mai quyết tâm theo đuổi con đường sư phạm ngay sau khi tốt nghiệp, trở thành giáo viên trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội. Công việc này giúp cô trau dồi kinh nghiệm đứng lớp và chuẩn bị thêm cho những giấc mơ lớn hơn.

Hoi dong Anh,  hoc tieng Anh anh 2

Phương Mai - giải nhì IELTS Prize 2021 (IELTS 8.0).

Trước khi ứng tuyển học bổng IELTS Prize, Phương Mai tham gia nhiều dự án nghiên cứu, chương trình trao đổi quốc tế để tăng cường năng lực giảng dạy, rèn luyện kỹ năng mềm và giao tiếp. Nổi bật trong số đó là cơ hội đại diện Việt Nam tham gia YSEALI - chương trình “Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á 2019” do Lãnh sự quán Mỹ tổ chức.

Với giải nhì học bổng IELTS Prize 2021, Phương Mai sẽ bước tiếp con đường hiện thực hóa đam mê với khóa học thạc sĩ Ngôn ngữ học ứng dụng tại University College London (Vương quốc Anh).

Hoi dong Anh,  hoc tieng Anh anh 3

Phương Mai (ngoài cùng bên trái) khi tham gia chương trình “Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á 2019”.

Mong muốn kết nối giá trị văn hóa và nghệ thuật

Không chỉ giúp cải thiện khả năng tiếng Anh và nộp đơn vào trường đại học mong muốn, kỳ thi IELTS mở ra cho Khánh Hạ - giải ba IELTS Prize 2021 - nhiều trải nghiệm mới mẻ.

“Việc thông thạo một ngôn ngữ toàn cầu như tiếng Anh giúp mình tiếp cận và tìm hiểu nhiều nguồn tài liệu, sách báo và phim ảnh về văn hóa nghệ thuật. Kỹ năng này cũng tạo cơ hội để mình giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm với nhiều nghệ sĩ, nhà thực hành nghệ thuật từ nhiều quốc gia", Khánh Hạ chia sẻ.

Điều này đã khuyến khích Khánh Hạ tìm tòi sâu hơn về thực hành học thuật và nghệ thuật - một lĩnh vực Hạ yêu thích đặc biệt ngay từ nhỏ.

Hoi dong Anh,  hoc tieng Anh anh 4

Khánh Hạ - giải ba IELTS Prize 2021 (IELTS 8.5).

Bằng nỗ lực không ngừng, Khánh Hạ đạt thành quả ấn tượng với chứng chỉ IELTS 8.5 và giải ba học bổng danh giá IELTS Prize 2021. Chính cơ hội này đưa Hạ bước đến chương trình thạc sĩ Quản trị nghệ thuật và chính sách văn hóa ở trường Goldsmiths, University of London (Vương quốc Anh).

Việc học ở một thành phố có nền văn hóa đa dạng hứa hẹn mang đến cho Khánh Hạ nhiều trải nghiệm, từ đó tìm ra con đường cho sự phát triển bền vững của nghệ thuật Việt Nam.

Học bổng IELTS Prize là sáng kiến giáo dục của Hội đồng Anh, mang đến cơ hội ghi dấu ấn và hiện thực hóa ước mơ cho các bạn trẻ dù ở bậc học, ngành học nào. Giải thưởng sẽ là động lực giúp những cá nhân tài năng đóng góp giá trị tốt đẹp cho xã hội qua con đường học vấn. Để biết thêm thông tin về học bổng, độc giả truy cập www.ieltsasia.org/vn.

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm