Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người yêu thích du lịch trực tuyến có thêm lựa chọn mới với Hahalolo

Giống mọi MXH khác, Hahalolo giúp người dùng kết nối với cộng đồng, trò chuyện, chia sẻ hình ảnh, bài viết, video... đồng thời trở thành đại lý bán tour và khách sạn.

Từ năm 2016, ngành du lịch Việt Nam liên tiếp đạt tốc độ tăng trưởng gần 30%/năm - "con số rất nhiều quốc gia thèm muốn" theo lời của đại diện tập đoàn Tư vấn toàn cầu Boston (BCG). Theo số liệu mới nhất từ Tổng cục Thống kê, năm 2018, số khách quốc tế đến đạt mức 15,5 triệu lượt người, tăng 19,9% so với năm 2017. Trên đà tăng trưởng này, du lịch vẫn được coi là một ngành mũi nhọn trong sự phát triển chung của nền kinh tế.

Thị trường du lịch Việt Nam đang là mảnh đất màu mỡ, nhận được sự ưu ái đặc biệt từ các nhà đầu tư nước ngoài lẫn trong nước. Đặc biệt, OTA (Dịch vụ Du lịch trực tuyến) đang là xu thế mới, thị trường giàu cạnh tranh tại Việt Nam.

Hahalolo anh 1
OTA là đại lý du lịch trực tuyến, bán tất cả sản phẩm liên quan đến du lịch như đặt phòng khách sạn, mua tour du lịch, mua vé máy bay, đặt các dịch vụ di chuyển…

Số lượng ấn tượng về tỷ lệ người dùng smartphone tại Việt Nam (theo điều tra năm 2018) là 53%, xếp hạng 25/39 nước được khảo sát (theo nghiên cứu năm 2018 của Pew Research Center), cùng cơ cấu dân số trẻ cho thấy Việt Nam hiện là mảnh đất màu mỡ cho thị trường OTA.

Nhận thấy tiềm năng đó, các ông lớn nước ngoài đã nhanh chóng nhập cuộc. Số liệu của Hiệp hội Thương mại Điện tử (VECOM) cho thấy các OTAs thương hiệu toàn cầu chiếm phần lớn thị trường Việt Nam. Trong khi đó, hiện chỉ có hơn 10 công ty Việt Nam có kinh doanh du lịch trực tuyến. Tuy nhiên, các doanh nghiệp này cũng chỉ phục vụ thị trường khách trong nước và số lượng giao dịch còn thấp.

Theo tập đoàn nghiên cứu thị trường Euromonitor International, doanh thu bán hàng du lịch trực tuyến tại Việt Nam sẽ duy trì mức độ tăng trưởng 12% trong giai đoạn 2015 - 2020. Điều này đồng nghĩa với việc OTA vẫn là một thị trường tiềm năng với các doanh nghiệp thức thời và tìm được đoạn ngách của thị trường.

Vừa ra mắt thị trường năm nay, Hahalolo là mạng xã hội (MXH) hướng tới kết nối cộng đồng những người đam mê du lịch. Hahalolo có phần bảng tin giúp người dùng kết nối cộng đồng, kết bạn, giao lưu, trò chuyện, chia sẻ hình ảnh, bài viết, video... với bạn bè xung quanh.

Bên cạnh đó, tính năng trải nghiệm cho phép người dùng chia sẻ những câu chuyện vui buồn hoặc những bức xúc trong chuyến đi du lịch của mình thông qua một bài viết, tương tự như một blogger.

Hahalolo anh 2
Tính năng trải nghiệm cho phép người dùng chia sẻ những câu chuyện vui buồn, hoặc bức xúc trong chuyến đi du lịch của mình.

Dùng Hahalolo, khách hàng có thêm nhiều chọn lựa cho chuyến du lịch của mình. MXH này giống như một kênh OTA với đầy đủ thông tin của hàng chục nghìn khách sạn tại Việt Nam; hàng trăm nghìn khách sạn, căn hộ, villa, chung cư cao cấp ở 10 nước Đông Nam Á, Nhật Bản, Hàn Quốc, và gần 10 nước châu Âu có nền du lịch phát triển. Bên cạnh đó, hàng trăm đơn vị cung cấp tour du lịch tại Việt Nam đáp ứng đa dạng nhu cầu ngày càng cao của người dùng cũng được cập nhật.

Hahalolo anh 3
Người dùng có thể trở thành đại lý bán tour và khách sạn ngay trên Hahalolo, bằng cách sản xuất các nội dung tốt (để thu về điểm thưởng), hoặc đặt các link booking trên bài viết của mình.

Hahalolo tích hợp “2 trong 1” giữa không gian mạng xã hội rộng lớn với tiện ích thương mại điện tử, cho phép người sử dụng tìm kiếm, chọn mua hoặc bán hàng nhanh chóng và dễ dàng trong một không gian đáng tin cậy. 

Hahalolo được ra đời với tất cả tính năng thiết yếu, nhưng được tích hợp chỉ trong một ứng dụng duy nhất. Được kỳ vọng trở thành một trong những sự lựa chọn tốt nhất cho người dùng mạng xã hội ở Việt Nam hiện nay, Hahalolo giúp bạn hoàn toàn trở thành một người dùng tự chủ và năng động.

Giang Quốc Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Kinh nghiệm du lịch