Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người yêu cũ của tử tù 'Thọ sứt' bị tạm giữ hình sự

Ngoài người yêu cũ của Thọ “sứt”, cảnh sát tạm giữ thêm 3 người là họ hàng của Nguyễn Văn Tình để điều tra về hành vi che giấu, hỗ trợ tử tù bỏ trốn.

Hành trình trốn chạy của 2 tử tù khỏi trại giam Bộ Công an Sau 6 ngày bỏ trốn khỏi trại tạm giam T16 Bộ Công an, Thọ sa lưới khi xuất hiện ở quê nhà Hải Dương còn Tình bị bắt gần điểm nóng ma túy Hang Kia - Pà Cò (Hòa Bình).

Ngày 19/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã tạm giữ hình sự 4 người có hành vi che giấu, giúp sức để 2 tử tù vượt ngục bỏ trốn.

Họ gồm Nguyễn Văn Hạnh (45 tuổi), Nguyễn Văn Việt (32 tuổi), Nguyễn Văn Ba (28 tuổi, cùng ở xã Yên Quang, huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình) và Nguyễn Thị Phương Lan (23 tuổi, ở Chí Linh, Hải Dương). Lan có dấu hiệu không tố giác tội phạm khi biết người yêu cũ là Lê Văn Thọ (tức Thọ “sứt”) trốn trại giam T16. 3 người còn lại được xác định đã giúp sức và không trình báo cảnh sát về tử tù Tình.

Tu tu bo tron anh 1
Tử tù Nguyễn Văn Tình (trái) và Lê Văn Thọ. Ảnh: Công an Hà Nội.

Theo điều tra ban đầu, sau khi vượt ngục, Thọ đã liên lạc, gặp gỡ Lan rồi nhờ nữ 9X mua điện thoại, sim thẻ.

Lời khai của Thọ cũng thể hiện trong các ngày 13 và 15/9, tử tù 37 tuổi đã 2 lần gặp người yêu cũ tại 2 nhà nghỉ ở Hải Dương. Chiều 16/9, Thọ bị bắt khi thuê taxi đến gặp Lan.

Còn đồng phạm của Thọ là Nguyễn Văn Tình, trên đường trốn chạy lên Sơn La đã ngụy trang bằng áo mưa, sử dụng xe máy của người thân tại huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình. Lúc bị bắt, tử tù khai sau khi vượt ngục đã gặp một số họ hàng trong có 3 người đang bị cảnh sát tạm giữ để đổi xe máy, lấy một số vật dụng khác.

Chỉ huy Công an huyện Kỳ Sơn cũng xác nhận trong số những người bị tình nghi giúp sức, che giấu cho Tình trốn chạy có cậu và anh họ của tử tù này.

Tu tu bo tron anh 2
Tử tù Nguyễn Văn Tình (giữa) sau khi bị cảnh sát bắt ở Mai Châu (Hòa Bình)

Nguyễn Văn Tình (28 tuổi, ở Quốc Oai, Hà Nội) bị TAND Hà Nội tuyên tử hình vì liên quan đến đường dây mua bán hơn 1.000 bánh ma túy do Đặng Minh Châu (tức Liên Toác, quê Lạng Sơn) và Nguyễn Thanh Tuân (34 tuổi, ở Hà Nội) cầm đầu.

Tại trại giam T16 Bộ Công an, Tình bị nhốt chung phòng biệt giam với Lê Văn Thọ (giang hồ quê Hải Dương bị tuyên án tử về các tội Giết người, Mua bán trái phép chất ma túy và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Rạng sáng 11/9, hai tử tù được phát hiện trốn khỏi trại giam. Sau khi về quê lấy xe máy và 20 triệu đồng, Tình và Thọ chạy về Quảng Ninh. Trước sự truy lùng gắt gao của cảnh sát, Thọ về quê nhà Hải Dương gặp gỡ Lan. Còn Tình vòng lên Kỳ Sơn tìm gặp người thân trước khi bỏ trốn lên Sơn La.

Chiều 16/9, Thọ bị bắt tại huyện Nam Sách. Sau đó vài giờ, đến lượt Tình sa lưới khi lẩn trốn ở Mai Châu (Hòa Bình).

3D mô phỏng hai tử tù khoét tường vượt ngục Tháo chân khỏi cùm, 2 tử tù ở trại tạm giam T16 của Bộ Công an đã đục tường, đu dây để thoát ra ngoài. Cảnh sát tình nghi họ đã có mặt ở tỉnh Quảng Ninh.

140 giờ bỏ chạy của 2 tử tù trốn khỏi trại của Bộ Công an

Bỏ chạy về hai hướng khác nhau, Thọ đi đòi nợ để có tiền tiếp tục lẩn trốn còn Tình phóng xe máy trở lại điểm nóng Lóng Luông, nơi tập trung nhiều tội phạm ma túy.

Vì sao 2 tử tù khoét được tường phòng biệt giam?

Thọ nói trước khi chuyển trại, anh ta nhét miếng sắt nhỏ vào hậu môn để hàng ngày khoét mạch tường phòng biệt giam. Sau mỗi lần thực hiện, tử tù dùng cơm và kem đánh răng bít lại.Bá Chiêm

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật