Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người xưng đặc phái viên hù dọa CSGT lĩnh 2 năm tù

Khi bị CSGT bắt lỗi vi phạm, Hưng đưa tờ công lệnh giả và xưng mình là đặc phái viên của chính phủ để hù dọa. Hành vi này khiến anh ta phải lĩnh 2 năm tù.

Ngày 30/9, TAND TP Bà Rịa (Bà Rịa - Vũng Tàu) mở phiên sơ thẩm, xét xử và tuyên Trần Kiều Hưng (44 tuổi, ngụ TP.HCM) 2 năm tù về tội Làm giả con dấu, tài liệu của ơ quan, tổ chức.

Doa canh sat anh 1
Trần Kiều Hưng tại tòa. Ảnh: N.G.

Theo cáo trạng, sáng 19/4, Lê Minh Tài điều khiển ôtô trên quốc lộ 51 và chở theo Hưng. Khi đến địa phận tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, phương tiện của người này vượt tốc độ quy định nên tổ công tác của Đội tuần tra giao thông đường bộ (Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) yêu cầu dừng xe, kiểm tra.

Ra khỏi ôtô, Hưng đến gặp các chiến sĩ CSGT rồi trình “công lệnh” thể hiện anh ta đang giữ chức vụ Phó cục trưởng cục quản lý kinh tế chính phủ kiêm đặc phái viên của Thủ tướng. Tờ giấy giả chữ ký của nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Tờ này có dòng thông tin: “Người mang công lệnh được ưu tiên đặc biệt khi tham gia giao thông”.  

Lúc này, vị “đặc phái viên” hù dọa và yêu cầu lực lượng CSGT để tài xế chở anh ta đi làm nhiệm vụ. Nghi ngờ Hưng sử dụng công lệnh giả, đội tuần tra, xử lý vi phạm giao thông đưa Hưng về cơ quan điều tra Công an Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ.

Ngày 20/4, công an khám xét nơi ở của Hưng tại TP.HCM thì phát hiện thêm giấy công tác giả cấp cho Hưng với chức vụ Phó Cục trưởng cục quản lý kinh tế đối ngoại. Tờ này giả chữ ký của Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải ký và dấu đỏ. Cơ quan điều tra cũng phát hiện, thu giữ nhiều loại giất tờ giả khác.

Người thân của “đặc phái viên” cũng giao nộp cho nhà chức trách quần áo, huy chương chiến sĩ, huy hiệu in cờ búa liềm, bảng tên có quốc huy...

Doa canh sat anh 2
Tờ công lệnh Hưng sở hữu giả dấu mộc và chữ ký Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải. Ảnh: L.N.

 

Cuối tháng 5, Văn phòng Chính phủ có công văn xác định không có ai tên Trần Kiều Hưng, không phát hành giấy công lệnh cho người này.

Cơ quan điều tra xác định, chữ ký, con dấu trên “công lệnh” được tạo bằng phương pháp in phun.  

Trần Kiều Hưng khai nhận có trình độ văn hóa 9/12. Cuối năm 2015, anh ta gặp người đàn ông tên Huân (chưa rõ lai lịch) và mua giấy công lệnh giả trên với giá 1.500 USD.  

Tại cơ quan điều tra, Hưng khai bị CSGT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bắt hai lần về lỗi vượt tốc độ quy định nhưng được bỏ qua do có công lệnh. Người này khai nhận, anh ta mua công lệnh giả vì mục đích đối phó CSGT.

Nhiều công lệnh giả trong nhà đặc phái viên rởm

Công an Bà Rịa - Vũng Tàu khám nơi ở của Hưng thì phát hiện nhiều loại giấy tờ, giả mạo chữ ký của nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.Ngọc An

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật