Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người vô gia cư - khách mời chính của lễ cưới cặp vợ chồng Singapore

Bố mẹ và họ hàng thân thiết của cô dâu, chú rể chỉ ngồi ở bốn chiếc bàn nhỏ. Số lượng chỗ ngồi còn lại đều dành cho những người vô gia cư.

Theo Asia One, cặp vợ chồng người Singapore Abraham Yeo (37 tuổi) và Peng Cheng Yu (24 tuổi) đã mời 25 người vô gia cư đến dự đám cưới của mình vì "muốn chia sẻ ngày vui với những người kém may mắn hơn".

Các vị khách vô gia cư đều là thành viên của Homeless Hearts of Singapore, một tổ chức phi lợi nhuận do chú rể đồng sáng lập vào năm 2014.

Ban đầu, cặp vợ chồng định tổ chức đám cưới tại khu Chinatown, nơi hầu hết bạn bè từ tổ chức hỗ trợ người vô gia cư của Abraham sẽ tụ tập. Song, địa điểm đã được đặt trước và hai người quyết định trao lời thề nguyền tại một nhà thờ địa phương.

“Chúng tôi muốn bữa tiệc đem lại một bữa ăn no cho các vị khách”, cô dâu Cheng Yu cho hay.

nguoi vo gia cu anh 1
Cặp vợ chồng người Singapore quyết định mời người vô gia cư đến dự đám cưới của mình. 

Bố mẹ và họ hàng thân thiết của cô dâu, chú rể chỉ ngồi ở bốn chiếc bàn nhỏ. Số lượng chỗ ngồi còn lại đều dành cho những người vô gia cư.

Tại đám cưới, cặp vợ chồng lần lượt đi chào từng vị khách để bầu không khí thêm phần thân mật, vui vẻ.

Với phần lớn ngân sách tiệc cưới dành riêng cho việc phục vụ tiệc buffet, cặp vợ chồng cố gắng giảm mọi chi phí xuống mức tối thiểu.

Bạn bè hai người cũng tình nguyện giúp đỡ việc phục vụ bàn và kiêm luôn nhiếp ảnh gia.

Cheng Yu tiết lộ chiếc váy cưới được cô mua trên một website bán hàng trực tuyến. Ngay cả lớp trang điểm, cô cũng make up đơn giản nhất có thể.

Ý tưởng mời người vô gia cư đến dự đám cưới xuất phát từ một vài người bạn chung của cặp vợ chồng, những người thường xuyên mời người không có nhà cửa đến dự các bữa tiệc sinh nhật, ăn tối tại nhà của họ.

“Thoạt đầu, những người vô gia cư do dự khi nhận lời mời, dù chúng tôi đã nhấn mạnh họ có thể diện bất cứ trang phục nào họ cảm thấy thoải mái. Họ khá xấu hổ và bản thân chúng tôi, những người chưa bao giờ lâm vào cảnh không đủ mặc, sẽ không bao giờ hiểu được cảm giác của họ”, Abraham nói.

May mắn, những người bạn của hai người đã hào phóng giúp đỡ bằng cách mua mới quần áo cho các vị khách vô gia cư.

“Kết quả, ai cũng diện đồ tươm tất, đẹp đẽ tại đám cưới. Bạn sẽ không thể phân biệt được những người vô gia cư trong đám đông”, chú rể tiết lộ.

Sau đám cưới, Abraham và Cheng Yu hưởng tuần trăng mật tại Nhật Bản, nơi họ quyết định đến thăm các khu ổ chuột ở Osaka và những người vô gia cư trong các con hẻm ở Tokyo.

Chủ nhà hàng ở Singapore cho trẻ em nghèo ăn miễn phí

Trải qua thời niên thiếu trong cảnh đói khát, Adrian Ang quyết định biến nhà hàng của mình thành nơi phát đồ ăn miễn phí cho trẻ em không được ăn uống đầy đủ.Trà My

Ảnh: Asia One.

Bạn có thể quan tâm

Sống đẹp Đời sống