Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người Việt tiếc nuối vì Flappy Bird sắp bị gỡ

Dân mạng đang đi tìm lời giải cho việc lập trình viên Nguyễn Hà Đông bỗng dưng quyết định khai tử game siêu hot Flappy Bird trong ít giờ tới.

Flappy Bird sẽ bị khai tử sau ít giờ tới - thông tin này đã gây bất ngờ lớn tới cộng đồng người dùng di động Việt Nam, cũng giống như cách nó trở nên nổi tiếng trong khoảng hơn một tuần qua.

Trên tài khoản Twitter, lập trình viên Nguyễn Hà Đông - cha đẻ của Flappy Bird - tiết lộ sẽ gỡ bỏ game này trên cả 2 kho ứng dụng lớn là App Store và Play Store trong vài giờ tới. Anh này cũng khẳng định, quyết định này không liên quan gì đến vấn đề pháp lý và Hà Đông cũng không có ý định bán lại game Flappy Bird.

Người dùng có thể sẽ không còn cơ hội cài đặt Flappy Bird sau 0h ngày 10/2.

Tiếc nuối là cảm giác chung của cộng đồng mạng Việt Nam sau khi thông tin trên được tuyên bố. Phần lớn người dùng cho rằng, Nguyễn Hà Đông muốn gỡ bỏ Flappy Bird vì chưa sẵn sàng cho sự nổi tiếng và không thích cuộc sống riêng tư bị ảnh hưởng. Bản thân Đông cũng khẳng định trên một dòng Tweet vừa đăng tải: “Có thể coi Flappy Bird là một thành công của tôi, nhưng cũng chính nó đã phá hủy cuộc sống đơn giản của tôi. Bây giờ tôi cảm thấy ghét nó”.

Trên các diễn đàn công nghệ, thông tin game Flappy Bird sắp bị gỡ bỏ nhanh chóng thu hút một lượng bình luận lớn từ phía người dùng. Đa số người dùng đều chia sẻ cảm giác tiếc nuối. Vuonghiep9988 chia sẻ trên Tinhte: “Tôi tiếc thay cho Hà Đông không phải vì thu nhập 50.000 USD ngày, mà tiếc vì một sự thành công của người Việt là không nhiều. Mong Hà Đông sẽ có game khác hay hơn”.

Đối với ngành game nói riêng và cộng đồng nói chung, Flappy Bird được xem là một cú hích, vừa đánh dấu Việt Nam trên bản đồ ngành lập trình ứng dụng di động thế giới, vừa giúp tạo ra động lực cho nhóm lập trình viên trẻ, những người có đầy nhiệt huyết và tham vọng nhưng chưa tìm ra được công thức thành công với nghề lập trình di động.

Phần lớn cư dân mạng đều tỏ ra tiếc nuối trước quyết định gỡ bỏ Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông.

Một số người khác tìm cách lý giải vì sao Hà Đông quyết định gỡ bỏ Flappy Bird trong khi game này vẫn đang ngự trị trên đỉnh cao của cả 2 kho ứng dụng di động lớn nhất thế giới. Thành viên có tên Lê Vương Thịnh nhận định: “Quyết định này sẽ không ảnh hưởng quá nhiều tới trò chơi cũng như doanh thu mà bạn ấy kiếm được. Cái gì rồi cũng sẽ có lúc đạt đỉnh điểm và bước qua giai đoạn thoái trào, mà trò chơi này thì khó có thể phát triển cho hay hơn nữa. Việc gỡ bỏ ở thời điểm này vừa có thể tăng lượt tải lên thật cao trong vài tiếng còn lại, và sau đó dần rút khỏi những rắc rối liên quan. Vẹn cả đôi đường”.

Trong khi đó, một số khác lại cho rằng quyết định gỡ bỏ Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông chỉ là tạm thời cho đến khi anh này giải quyết được một số rắc rối gây ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư. Theo đó, việc tạo ra một game “bom tấn” với tư cách cá nhân chắc chắn sẽ tạo ra nhiều hệ lụy mà bản thân lập trình viên này không lường hết được. Do đó, không loại trừ khả năng Flappy Bird sẽ xuất hiện trở lại trong một ngày không xa (nếu bị khai tử trong ít giờ tới).

Theo thông tin đăng tải trên Twitter của Hà Đông, game di động hot nhất hiện nay có thể sẽ bị gỡ bỏ vào lúc 0h ngày 10/2. Hiện tại, lập trình viên này vẫn chọn cách giao lưu với người dùng Flappy Bird qua Twitter.

Flappy Bird sẽ bị xóa khỏi App Store và Google Play đêm 9/2

Nguyễn Hà Đông, người viết trò chơi Flappy Bird cho biết, anh sẽ bỏ phần mềm này khỏi gian ứng dụng của iOS và Android mà không nói rõ lý do.

 

Thành Duy

Bạn có thể quan tâm