Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người Việt ở Mỹ trổ tài gói bánh chưng bánh tét

Cộng đồng người Việt tại quận Cam, bang California, thể hiện sự khéo léo qua những chiếc bánh chưng, bánh tét đẹp mắt và đầy đặn trong cuộc thi thường niên mỗi dịp Tết cổ truyền.

a
Những ngày sát Tết Nguyên đán, khu thương xá Phước Lộc Thọ, ở Little Saigon, quận Cam, bang California (Mỹ) trở nên nhộn nhịp với cuộc thi gói bánh chưng bánh tét và trình bày mâm ngũ quả. Đây là hoạt động thường niên của cộng đồng người Việt tại đây. Cuộc thi năm nay khai mạc ngày 7/2 với màn múa lân sôi động.
a
Cuộc thi năm nay thu hút 7 đội thi. Những người dẫn chương trình và ban giám khảo tới phỏng vấn từng nhóm thí sinh. Họ cùng nhau chia sẻ công thức về cách làm và nấu bánh chưng và bánh tét.
a
Các đội tỏ ra háo hức và hồi hộp khi ban giám khảo tuyên bố cuộc thi chuẩn bị bắt đầu.
a
Đội số 7 mang tên "ngũ long công chúa", gồm 5 chị em ruột, phân chia nhiệm vụ. Một nhóm gói bánh tét và những cô gái còn lại trang trí mâm ngũ quả.
a
Đội 5 rải những chiếc lá xanh mướt trên mặt bàn để chuẩn bị gói bánh. Các đội đều chọn những nguyên liệu tươi mới để phục vụ cuộc thi năm nay.
a
Một thí sinh nam trổ tài gói bánh chưng một cách khéo léo.
Hai người dẫn chương trình phỏng vấn thành viên của một đội thi trong khi họ đang hoàn tất những khâu cuối cùng để chuẩn bị
Hai người dẫn chương trình phỏng vấn thành viên của một đội thi trong khi họ đang hoàn tất những khâu cuối cùng để chuẩn bị cho "ra lò" chiếc bánh tét đầy đặn.
a
Các ca sĩ khách mời hát tặng khán giả trong khi chờ đợi 7 đội hoàn thiện phần thi của họ.
a
Mâm ngũ quả của đội 7 cùng những chiếc bánh tét do chính tay các thành viên gói một cách cẩn thận.
a
Quả dưa hấu có chữ "Lộc" nổi bật trong mâm quả của đội 3.
a
Sau khi xem và nhận xét về cách gói bánh chưng, bánh tét của các nhóm thí sinh, 3 giám khảo chon ngẫu nhiên một chiếc bánh của mỗi đội và yêu cầu họ cắt sản phẩm thành từng miếng.
a
Giám khảo đánh giá và cho điểm phần thi của đội 5.
a

Các đội thi lên sân khấu để nghe giám khảo nhận xét và công bố kết quả chung cuộc.

a
Đội giành chiến thắng trong cuộc thi gói bánh xuân Ất Mùi là nhóm "ngũ long công chúa". Thí sinh nhỏ tuổi nhất (12 tuổi) bật khóc vì hạnh phúc.
a
Các diễn viên nghiệp dư diễn cảnh hai Táo ông, một Táo bà tiễn Ngọc Hoàng lên chầu trời. Vở kịch kết thúc cũng là lúc chương trình khép lại.
a
Khán giả ngồi kín trước sân khấu và ở lại cho tới lúc chương trình kết thúc lúc 16h. Cuộc thi gói bánh chưng, bánh tét thực sự là dịp người dân xa xứ nhớ đến Tết quê hương và các phong tục cổ truyền.

Du học sinh Việt háo hức chuẩn bị trước Tết cổ truyền

Khi những ngày Tết đang tới rất gần, nhiều du học sinh cảm thấy buồn và nhớ gia đình, trong khi các bạn khác đã lên kế hoạch cùng nhau gói bánh chưng cho nguôi ngoai nỗi nhớ nhà.

Chợ hoa Tết rực rỡ của người Việt ở Little Saigon

Bà con gốc Việt sinh sống ở bang California, Mỹ, háo hức tới chợ hoa xuân ở Little Saigon để chọn những cành hoa tươi thắm trước Tết cổ truyền đang cận kề.

Để chia sẻ cảm xúc và không khí đón Tết của người Việt tại nước ngoài, độc giả vui lòng gửi bài viết, hình ảnh về địa chỉ: nguoiviet.zing@gmail.com

Hồng Châu

Bạn có thể quan tâm