Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người Việt mua xe bán tải nào nhiều nhất trong tháng 1?

Với hơn 1.300 xe bán ra, Ford Ranger là dòng bán tải được nhiều người Việt mua nhất trong tháng 1 vừa qua.

Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), trong tháng 1 đã có tổng cộng 2.165 chiếc bán tải đến tay khách hàng Việt.

Trong số các dòng bán tải đang bán trên thị trường, Ford Ranger vẫn là dòng xe được nhiều người Việt mua nhất. Mẫu bán tải của Ford đạt doanh số 1.342 xe. So với cùng kỳ năm trước, mức tăng trưởng đạt 3%.

Kết quả này cũng giúp Ranger duy trì vị thế dẫn đầu phân khúc và là mẫu xe bán chạy thứ 2 sau Toyota Vios trong top 10 ôtô ăn khách nhất tháng 1.

Nguoi Viet mua xe ban tai nao nhieu nhat trong thang 1? hinh anh 1
Khoảng cách doanh số khá lớn giữa các mẫu bán tải so với Ford Ranger.

Ở phân khúc pick-up, khoảng cách giữa các đối thủ so với Ford Ranger tương đối lớn. Dòng xe có doanh số tháng 1 tốt thứ 2 phân khúc là Mitsubishi Triton cũng chỉ đạt 278 xe bán ra. Mazda BT-50 có doanh số 207 chiếc, Chevrolet Colorado 166 xe, Toyota Hilux 152 xe và Isuzu D-Max là 20 chiếc.

Thị hiếu đối với phân khúc bán tải của người Việt cũng phân hóa khá rõ rệt. Cụ thể, miền Bắc vẫn là khu vực ưa chuộng các mẫu xe pick-up, tiếp đến là miền Nam và miền Trung.

Theo thống kê của VAMA, trong tháng 1 có 1.126 chiếc bán tải đến tay khách hàng miền Bắc; 689 chiếc cho khách hàng miền Nam và miền Trung là 350 xe.

Nguoi Viet mua xe ban tai nao nhieu nhat trong thang 1? hinh anh 2
Ford Ranger vẫn quá mạnh ở phân khúc pick-up.

Với những đặc tính đậm chất Mỹ, sự đa năng và mạnh mẽ, Ford Ranger được nhận định sẽ còn duy trì vị thế dẫn đầu trong một thời gian dài nữa. Các đối thủ dù có nhiều cải tiến nhưng để cạnh tranh với Ford Ranger, đó sẽ là một bài toán không hề dễ.

Trong tháng 1 vừa qua, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 20.232 xe, bao gồm 14.749 xe du lịch; 5.098 xe thương mại và 385 xe chuyên dụng. So với các tháng trước và cùng kỳ 2016, doanh số trong tháng 1 giảm đáng kể. Năm 2017 được cho cũng sẽ là một năm khó khăn của thị trường ôtô Việt Nam.

Thị trường ôtô Việt giảm nhiệt trong tháng 1

Doanh số bán hàng toàn thị trường ôtô Việt trong tháng 1 chỉ đạt 20.232 xe, giảm 39% so với tháng 12/2016 và giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái.


Hân Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe