Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người Việt khó mua iPhone 5S ở Singapore

Nhiều người Việt đã qua Singapore để chờ mua smartphone mới của Apple. Tuy nhiên, chỉ có bản 5C quốc tế, trong khi 5S đi kèm với hợp đồng nhà mạng và có giá cao.

Anh Hà Minh Tuấn, từ TP.HCM qua Singapore chiều nay cho biết, nhiều cửa hàng bán iPhone tại Singapore rất ít người xếp hàng. Năm ngoái, anh Tuấn cũng qua Singapore chờ mua iPhone 5, từ buổi tối trước ngày bán, đã có dòng người chờ sẵn. 

Các cửa hàng bán iPhone tại Singapore chỉ có bản 5C trong ngày mai.

Tại một số cửa hàng của Nubox (một hệ thống chuyên bán đồ Apple ở Singapore), chỉ treo biến bán iPhone 5C quốc tế, máy sẽ bắt đầu đến tay khách hàng từ ngày mai. Cũng từ Hà Nội qua Singapore, anh Nguyễn Học (cửa hàng Cellphone S) cho biết, rất khó để có iPhone 5S quốc tế ngày mai. Một vài người xếp hàng trước các điểm bán, tuy nhiên, theo anh Học, họ đến để chờ iPhone 5S. Nhiều nơi treo biển chỉ bán 5C, do đó, một số người từ Việt Nam, Thái Lan đều quay về chờ ngày mai.

Hai ngày trước, nhà mạng Singtel công bố giá bán iPhone 5S và 5C đi kèm hợp đồng. Chiều nay, M1 và StarHub cũng đã thông báo giá các mẫu smartphone mới của Apple. Mức giá của các nhà mạng này khá cao, đi kèm với các gói cước khác nhau và không có bản quốc tế.

Trong khi các hệ thống bán lẻ chỉ treo biển bán iPhone 5C. Nhiều nguồn tin cho biết, iPhone 5S đang khan hàng, do vậy, sẽ chưa có bản quốc tế bán tại Singapore.

iPhone 5S khó mua tại Sinagpore.

Theo anh Hoàng Phú Nam, chủ hệ thống Hnam Mobile, rất khó để có iPhone 5S ngày mai tại Việt Nam. Anh Nam cho rằng, thị trường trong nước có thể phải chờ đến ngày 21/9 mới có phiên bản hỗ trợ nhận dạng vân tay từ các thị trường khác như châu Âu, Mỹ. Trong khi 5C có thể về sớm, tuy nhiên, phiên bản này không được nhiều người Việt trông đợi.

Anh Nguyễn Anh Văn, quản lý hệ thống Cellphone S cho biết, nhu cầu iPhone 5S tăng mạnh trong những ngày gần đây. Sau khi ra mắt, với thiết kế không đổi, hỗ trợ một vài tính năng mới, iPhone 5S không được nhiều người Việt kỳ vọng, trong khi 5C gây thất vọng. Tuy nhiên, các bài đánh giá gần đây cho thấy, 5S là một phiên bản đáng chờ với các nâng cấp hấp dẫn.

Đã có nơi chào bán gói hàng 5S đầu tiên về Việt Nam, tuy nhiên, mức giá các sản phẩm này có thể lên tới 24 triệu. Nhiều chủ hàng nhận định, giá iPhone 5S có thể cao hơn so với mức dự báo trước đây.

Hầu hết các cửa hàng tại TP.HCM và Hà Nội đều hứa hẹn sẽ có các mẫu iPhone mới trong ngày mai. Nhiều người đã nhận đặt hàng, nhưng không cam kết giá bán chính thức mà phải chờ ngày hàng về.

Quốc Huy

Bạn có thể quan tâm