Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người Việt đội nắng, ăn ngủ vạ vật chờ mua iPhone mới ở Singapore

Còn một ngày nữa mới đến giờ mở bán iPhone mới, nhiều iFan đến từ VN đã tụ tập trước Apple Store để chờ mua iPhone. Họ buộc phải ngồi dưới trời nắng 31 độ C.

Người Việt vạ vật ăn ngủ trước Apple Store chờ iPhone 11 Hàng trăm người đến từ Việt Nam xếp hàng trước 30 tiếng dưới cái nắng 31 độ C để chờ iPhone 11 mở bán.
xep hang mua iphone anh 1
Từ ngày 19/9, tức một ngày trước khi mở bán các model iPhone 11, hàng trăm người đã có mặt tại Apple Store Orchard, Singapore để chờ đợi.
xep hang mua iphone anh 2
Theo ghi nhận của Zing.vn, đa phần người xếp hàng chờ mua iPhone năm nay đến từ Việt Nam.
xep hang mua iphone anh 3
Mỗi sản phẩm sẽ được hoàn thuế 7% trên một hộ chiếu. "Năm nay, Apple nói mỗi người được mua hai sản phẩm. Tuy vậy, có nguồn tin cho rằng với mỗi model sẽ được mua hai chiếc. Có nghĩa mẫu iPhone mới mỗi người sẽ được mua tổng cộng 6 chiếc", Vũ Anh, người tham gia xếp hàng ngụ Hà Nội chia sẻ.
xep hang mua iphone anh 4
Khác với những năm trước, thương lái năm nay không tham gia tuyển quân xếp hàng. Vì vậy, người mua chờ mua iPhone trước cổng Apple Store Orchard chủ yếu là cá nhân đi theo nhóm bạn bè.
xep hang mua iphone anh 5
Thời tiết bên ngoài Apple Store khá tốt, không mưa. Tuy vậy, từ 13h, nắng gắt khiến nhiệt độ khu vực xếp hàng tăng cao. Mọi người phải dùng tất cả những thứ có thể để che nắng. Từ dù, áo mưa, áo khoác, khăn... đều được tận dụng làm màn che nắng.
xep hang mua iphone anh 6
Người xếp hàng tranh thủ chợp mắt giữa trưa nắng.
xep hang mua iphone anh 7
Đây là năm thứ hai Apple áp dụng vòng đeo tay cho người xếp hàng.
xep hang mua iphone anh 8
Khu vực kiểm soát ra vào bằng mã vòng đeo của người xếp hàng do hai nhân viên Apple điều hành. Một số người quên khai báo khi ra hoặc khi vào sẽ bị cắt vòng tay, loại khỏi hàng.
xep hang mua iphone anh 9
Mỗi người sẽ có 1 giờ ra ngoài để ăn uống, vệ sinh. Sau 4 tiếng sẽ được một lần ra ngoài. 
xep hang mua iphone anh 10
Đội ngũ an ninh của Apple túc trực canh dòng người xếp hàng. Bất cứ ai không hợp tác sẽ bị cắt vòng, mời ra khỏi hàng. Điều này đồng nghĩa việc họ không thể mua iPhone mới.
xep hang mua iphone anh 11
Ngoài người Việt, số ít còn lại là người Singapore gốc Ấn, Hoa cũng tham gia xếp hàng chờ mua iPhone mới.
xep hang mua iphone anh 12
Sau khi ổn định hàng, một số người bắt đầu chia ca mua thức ăn, nước uống, ngủ và đi vệ sinh. Họ còn phải trải qua một đêm ngoài trời để sáng hôm sau được vào Apple Store mua máy.
Cấm tụ tập ở sân bay Singapore mua iPhone, iFan VN có thể vỡ mộng Nhiều người Việt kỳ vọng Apple Store tại sân bay Changi sẽ là nơi đóng quân mới để mua iPhone. Tuy nhiên, nhân viên an ninh tại sân bay không cho phép người dùng xếp hàng.

Người Việt xếp hàng trước 30 tiếng ở Singapore chờ mua iPhone 11

Sáng ngày 19/9, hơn 300 người tập trung trước cửa Apple Store tại Singapore để xếp hàng mua iPhone mới, đa số đến từ Việt Nam.
Xuân Tiến

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ