Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người Việt đi du lịch nước nào nhiều nhất?

81,6% người tham gia khảo sát được hỏi từng hoặc đang dự định cho một chuyến đi du lịch tới Thái Lan, Singapore, Malaysia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản...

Đây là kết quả khảo sát về xu hướng đi du lịch nước ngoài của khách Việt 2019, do Công ty TNHH Dịch vụ tư vấn và quản lý điểm đến Outbox (Outbox Consulting) vừa công bố.

Số lượng khách Việt Nam đi du lịch quốc tế (outbound) luôn đạt mức tăng trưởng từ 10-15%/năm. Khảo sát dẫn thống kê từ ASEAN Travel 2018 cho thấy nếu năm 2012 Việt Nam có khoảng 4,8 triệu lượt khách Việt đi du lịch nước ngoài, thì đến năm 2018 con số này đã gần gấp đôi lên 8,6 triệu lượt.

Nguoi Viet di du lich nuoc nao nhieu nhat? anh 1
Du khách tìm hiểu tour nước ngoài tại một công ty du lịch. Ảnh: Linh Anh.

Tốc độ tăng trưởng của phân khúc du lịch này đạt 9,5% mỗi năm từ nay đến 2021. Dự kiến 2021, người Việt du lịch nước ngoài sẽ tập trung nhiều nhất vào các hộ gia đình có thu nhập trên 10.000 USD-30.000 USD/năm.

81,6% người tham gia khảo sát được hỏi từng hoặc đang dự định cho một chuyến đi du lịch tới Thái Lan, Singapore, Malaysia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản... trong 1 năm tới. Đồng thời, 52% khách Việt du lịch nước ngoài theo hình thức tự túc đến khu vực Đông Á, nhiều nhất là tới Hàn Quốc.

Theo kết quả khảo sát, 5-10 triệu đồng là mức chi tiêu bình quân cho mỗi chuyến đi của người Việt ở nước ngoài. Khách lựa chọn tour trọn gói sẵn sàng trả 10-20 triệu đồng/chuyến đi, cao hơn so với mức chi của khách đi tự túc (5-10 triệu đồng/chuyến).

Quà lưu niệm và đặc sản địa phương là 2 nhóm hàng hóa "phải mua" của khách Việt đi nước ngoài, với hơn 70% du khách được hỏi lựa chọn. Mỹ phẩm, sản phẩm thời trang cũng được ưa chuộng khi đi du lịch mua sắm của khách Việt.

Đáng lưu ý, tiền mặt vẫn là hình thức thanh toán được ưa chuộng sử dụng trong thói quen mua sắm của khách Việt. Khi có tới 60,4% du khách vẫn sử dụng tiền mặt là USD hoặc đổi sang ngoại tệ của điểm đến khi đi du lịch. Dù vậy, xu hướng sử dụng các tiện ích thẻ thanh toán cũng dần trở nên phổ biến hơn và được sử dụng rộng rãi hơn trong du lịch, khi nhiều du khách cho biết hay quẹt thẻ tín dụng để mua sắm ở nước ngoài...

Outbox Consulting đã tiến hành khảo sát hơn 1.000 người Việt đã đi du lịch nước ngoài trong 12 tháng qua và đang có kế hoạch du lịch nước ngoài trong 12 tháng tới. Những người được hỏi từ 20-50 tuổi.

Ở chiều ngược lại, theo số liệu của Tổng cục thống kê, trong 7 tháng đầu năm, cả nước đón hơn 9,8 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam, chiếm tỷ trọng lớn và có tốc độ tăng trưởng cao vẫn là khách đến từ các nước châu Á.

Thăm thị trấn cổ tích Hallstatt - di sản nghìn năm của nước Áo

Giữa châu Âu hiện đại nhiều thay đổi, thị trấn cổ nghìn năm tuổi Hallstatt (Áo) vẫn giữ nguyên vẻ đẹp từ thời Trung Cổ là chốn dừng chân yên bình của du khách.


https://nld.com.vn/kinh-te/nguoi-viet-di-du-lich-nuoc-nao-nhieu-nhat-20190803140422691.htm

Theo Thái Phương/Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh