Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người Việt có quyền sử dụng cà phê sạch

Cà phê nguyên chất dù được rang ở mức độ nào, pha đậm nhạt ra sao vẫn luôn mang lại cảm giác dễ chịu khi thưởng thức.

Ở nước ta hiện nay, không dễ để tìm được một ly cà phê mang lại dư vị thơm lành, sảng khoái khi thưởng thức.

Cà phê là một loại thực phẩm, bởi vậy, yếu tố an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, cũng như thực trạng chung của các loại thực phẩm tại Việt Nam, nhiều nhà sản xuất vì lợi nhuận đã đẩy cà phê xuống hàng thứ yếu. Thật đáng buồn khi ở một nước xuất khẩu cà phê đứng thứ hai trên thế giới, việc uống được một ly cà phê nguyên chất lại là một điều xa xỉ.

Ca phe nguyen chat Bililux anh 1
Được thưởng thưc một ly cà phê thơm ngon, nguyên chất tại Việt Nam là điều xa xỉ.

Cà phê pha trộn, ngoại lai, pha lẫn tạp chất và hương liệu hóa học phổ biến ở Việt Nam đến độ làm sai lệch khẩu vị cà phê của người Việt, ảnh hưởng đến cách nhìn nhận về cà phê của người tiêu dùng. Chúng ta thường yêu cầu một ly cà phê màu phải đen, vị phải đắng, hương phải ngào ngạt, nhìn phải sánh đặc. Nhưng thực chất, những tiêu chuẩn này chỉ có ở các loại cà phê pha tạp, cà phê có "rất ít cà phê”.

Những loại cà phê nguyên liệu pha tạp, hương và vị nhân tạo ngày càng phổ biến. Người tiêu dùng biết cà phê không “sạch” mà vẫn uống hoặc hiểu sai về bản chất của cà phê.

Ca phe nguyen chat Bililux anh 2
Cà phê trộn đậu nành trở nên phổ biến.

Nói như vậy cũng không có nghĩa là 100% sản phẩm cà phê Việt Nam không thật sự thiên nhiên. Vẫn có những nhà sản xuất cà phê tâm huyết, kiên định với mục tiêu đem cà phê sạch, nguyên chất đến với người tiêu dùng Việt.

Giữa bối cảnh thị trường cà phê Việt "vàng thau lẫn lộn", việc theo đuổi giá trị thật của cà phê là rất khó khăn, nhưng cũng vì vậy mà rất đáng được hoan nghênh. Công ty CP Thực phẩm Billinux với sản phẩm cà phê rang xay uống liền 4 in 1 là một trong số ít những thương hiệu hành nghề vì tâm.

Ngay từ lúc thành lập đến nay, những người tạo ra dòng sản phẩm cà phê nguyên chất Bililux vẫn luôn kiên trì đi theo định hướng cà phê sạch. Sản phẩm cà phê Bililux là sự kết tinh từ những hạt cà phê ngon nhất, chín nhất, được tuyển chọn từ những vùng nguyên liệu chất lượng nhất Việt Nam, dựa trên công nghệ chế biến hiện đại và sự am hiểu sâu rộng về ngành cà phê. Cà phê Bililux là sản phẩm nói không với hóa chất, chất độn, hương liệu nhân tạo, và chất bảo quản…

Ca phe nguyen chat Bililux anh 3
Cà phê Bililux kiên định đi theo định hướng cà phê sạch.

Những người làm ra sản phẩm cà phê Bililux mong mỏi sản phẩm này không chỉ mang đến lợi ích cho một nhóm người tiêu dùng cụ thể, mà có thể thay đổi khẩu vị cà phê vốn đang lệch lạc ở Việt Nam, thay đổi văn hóa cà phê Việt theo hướng tích cực, hình thành thói quen tiêu dùng có ích, chú trọng đến bảo vệ sức khỏe.

Cái khó của người sản xuất cà phê thật là làm thế nào để người tiêu dùng biết đến và tin tưởng sản phẩm của mình. Cái khó của người tiêu dùng là làm sao để phân biệt được cà phê thật giả. Đây thật sự là một bài toán dài hơi, cần sự kiên nhẫn từ cả hai phía.

Bài toán khó nhưng không phải là không làm được. Thực tế, thị phần của Công ty CP Thực phẩm Bililux trong thị trường cà phê Việt Nam còn khá khiêm tốn, nhưng đơn vị này đang dần tạo được vị thế của mình và chiếm được lòng tin của người tiêu dùng. Sản phẩm nhận được phản hồi rất tốt từ những người từng sử dụng và có được lượng khách hàng trung thành khá lớn.

Theo đuổi giá trị thật của cà phê là con đường dài và nhiều chông gai, nhưng cứ đi rồi sẽ đến, cứ kiên trì thì sẽ thu được quả ngọt. Quả ngọt ở đây không chỉ là lợi nhuận, mà còn là sự sảng khoái, dễ chịu của người tiêu dùng khi được thưởng thức những ly cà phê sạch, thật sự thiên nhiên.

Bởi vậy, khi được hỏi lý do kiên định với định hướng cà phê sạch, ông Bùi Xuân Thoa, người sáng lập Công ty CP Thực phẩm Bililux đã nói giản dị rằng “Vì người Việt có quyền và xứng đáng được sử dụng cà phê sạch”.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm