Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người Việt chở đồ cồng kềnh vào top ảnh kỳ thú nhất năm 2014

Trang Business Insider (Mỹ) chọn bức hình chụp một người đàn ông Việt Nam chở hàng mã cồng kềnh dịp lễ Vu Lan là một trong những tấm ảnh thú vị nhất năm 2014.

Bức ảnh do phóng viên hãng tin Reuters chụp một người đàn ông đang chở hàng mã cồng kềnh trên chiếc xe máy để đem bán trong dịp lễ Vu Lan. Reuters cho biết một trong những tín ngưỡng của người Việt là đốt hàng mã để gửi những vật dụng sinh hoạt tới người cõi âm.
Bức ảnh do phóng viên hãng tin Reuters chụp một người đàn ông đang chở hàng mã cồng kềnh trên chiếc xe máy để đem bán trong dịp lễ Vu Lan. Reuters cho biết một trong những tín ngưỡng của người Việt là đốt hàng mã để gửi những vật dụng sinh hoạt tới người cõi âm.
Một người Trung Quốc đeo mặt nạ bảo hộ khi tham gia cuộc thi chạy tại một công viên ở Bắc Kinh hồi tháng 2/2014. Cuộc thi nhằm khuyến khích người dân xây dựng lối sống lành mạnh và thân thiện môi trường. Bắc Kinh đã phát mức cảnh báo màu da cam về ô nhiễm không khí trong khoảng thời gian này.
Một người Trung Quốc đeo mặt nạ bảo hộ khi tham gia cuộc thi chạy tại một công viên ở Bắc Kinh hồi tháng 2/2014. Cuộc thi nhằm khuyến khích người dân xây dựng lối sống lành mạnh và thân thiện môi trường. Bắc Kinh đã phát mức cảnh báo màu da cam về ô nhiễm không khí trong khoảng thời gian này.
Chú rể Tanapatpurin Samangnitit, 40 tuổi, và cô dâu Sunantaluk Kongkoon, 26 tuổi, nằm trong một quan tài trong lễ cưới của họ ở ngoại ô Bangkok vào ngày 14/2. Cặp đôi tin rằng việc nằm trong quan tài sẽ xua tan mọi xui xẻo và mang lại những điều may mắn trong cuộc sống. Ảnh: Reuters
Chú rể Tanapatpurin Samangnitit, 40 tuổi, và cô dâu Sunantaluk Kongkoon, 26 tuổi, nằm trong một quan tài trong lễ cưới của họ ở ngoại ô Bangkok vào ngày 14/2. Cặp đôi tin rằng việc nằm trong quan tài sẽ xua tan mọi xui xẻo và mang lại những điều may mắn trong cuộc sống.
Đám tang của một chú cá sardine diễn ra tại thành phố cảng Basque, Tây Ban Nha, vào ngày 5/3/2014. Ảnh: Reuters
Đám tang của một chú cá sardine diễn ra tại thành phố cảng Basque, Tây Ban Nha, vào ngày 5/3.
Bác sỹ thú y ở Tel Aviv, Israel, chuẩn bị phẫu thuật cho một chú gấu 19 tuổi hồi tháng 5/2014. Chú gấu bị thoát vị đĩa đệm và phải trải qua cuộc phẫu thuật xương sống. Ảnh: Reuters
Bác sỹ thú y ở Tel Aviv, Israel, chuẩn bị phẫu thuật cho một chú gấu 19 tuổi hồi tháng 5. Chú gấu bị thoát vị đĩa đệm và phải trải qua cuộc phẫu thuật xương sống.
Những võ sinh Trung Quốc kết nối thành mô hình trong một tiết mục biểu diễn khai mạc tại Thế vận hội thanh niên Nam Kinh năm 2014. Ảnh: Reuters
Những võ sinh Trung Quốc kết nối thành mô hình trong một tiết mục biểu diễn khai mạc tại Thế vận hội thanh niên Nam Kinh năm 2014, diễn ra vào giữa tháng 8/2014.
Anh Zheng Feng và người vợ sắp cưới chọn thực hiện bộ ảnh cưới táo bạo trong chuyến leo núi ở thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Ảnh: Reuters
Anh Zheng Feng và người vợ sắp cưới chọn thực hiện bộ ảnh cưới táo bạo trong chuyến leo núi ở thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.
Một bé gái tham qua mô hình bồn cầu lớn nhất, cao gần 5 mét, tại một triển lãm khoa học công nghệ ở Bảo tàng quốc gia Miraikan (Tokyo, Nhật Bản) vào ngày 3/7/2014. Ảnh: Reuters
Một bé gái tham quan mô hình bồn cầu lớn nhất, cao gần 5 mét, tại một triển lãm khoa học công nghệ ở Bảo tàng quốc gia Miraikan (Tokyo, Nhật Bản) vào ngày 3/7.
Một chiếc xe tải nhỏ chở mô hình cá sấu dài 6 mét đến công viên cá sấu ở thủ đô Manila, Philippines, vào tháng 7/2014. Nhà sản xuất chế tạo robot Longlong dựa trên hình mẫu con LoLong, con cá sấu nước mặn lớn nhất mà người dân Philippines từng bắt được. Ảnh: Reuters
Một chiếc xe tải nhỏ chở mô hình cá sấu dài 6 mét đến công viên cá sấu ở thủ đô Manila, Philippines, vào tháng 7. Nhà sản xuất chế tạo robot Longlong dựa trên hình mẫu con LoLong, con cá sấu nước mặn lớn nhất mà người dân Philippines từng bắt được.
Một người dân đeo mặt nạ đầu ngựa và bắt tay với Tổng thống Barack Obama khi nhà lãnh đạo Mỹ công tác ở thành phố Denver, bang Colorado vào ngày 8/7. Ảnh: Reuters
Một người dân đeo mặt nạ đầu ngựa và bắt tay với Tổng thống Barack Obama khi nhà lãnh đạo Mỹ công tác ở thành phố Denver, bang Colorado vào ngày 8/7.
Nghệ sĩ piano người Đức, Stefan Aaron, biểu diễn giữa không trung, trên một mặt phẳng treo vào một trực thăng. Buổi biểu diễn diễn ra ở sân bay Munich vào ngày 23/7. Ảnh: Reuters
Nghệ sĩ piano người Đức, Stefan Aaron, biểu diễn giữa không trung, trên một mặt phẳng treo vào một trực thăng. Buổi biểu diễn diễn ra ở sân bay Munich vào ngày 23/7.
Anh Chris Roland dẫn các chú rùa Kuka và Cindy đi dạo ở đường phố New York hôm 4/8. Roland cho biết anh đã nuôi những con rùa nhiều năm và mỗi ngày đều dẫn chúng dạo phố. Ảnh: Reuters
Anh Chris Roland dẫn các chú rùa Kuka và Cindy đi dạo ở đường phố New York hôm 4/8. Roland cho biết anh đã nuôi những con rùa nhiều năm và mỗi ngày đều dẫn chúng dạo phố.
Anh Oliver Stuemfl, người Đức, đã lập kỷ lục thế giới mới khi mang 27 ly bia với tổng dung tích 1 lít và đi xa nhất: gần 40 mét. Kỷ lục xác lập vào ngày 7/9. Ảnh: Reuters
Anh Oliver Stuemfl, người Đức, đã lập kỷ lục thế giới mới khi mang 27 ly bia dung tích 1 lít và đi xa nhất: gần 40 mét. Kỷ lục xác lập vào ngày 7/9.
Một tạo hình ấn tượng của cô gái tham gia lễ hội Halloween ở Kawasaki, phía nam thủ đô Tokyo, vào ngày 26/10. Hơn 100.000 người đã đến tham gia sự kiện, khoảng 2.500 người hóa trang trong những bộ đồ ghê rợn. Ảnh: Reuters
Một tạo hình ấn tượng của cô gái tham gia lễ hội Halloween ở Kawasaki, phía nam thủ đô Tokyo, vào ngày 26/10. Hơn 100.000 người đã đến tham gia sự kiện, khoảng 2.500 người hóa trang trong những bộ đồ ghê rợn.
Cuộc hội ngộ của người đàn ông thấp nhất thế giới, Chandra Bahadur Dangi, và người cao nhất thế giới, Sultan Kosen, trong ngày kỷ niệm 60 thành lập Kỷ lục Guiness Thế giới tại London hôm 13/11/2014. Anh Kosen cao đến hơn 2,4 mét trong khi ông Dangi chỉ hơn 54 cm. Ảnh: Reuters
Cuộc hội ngộ của người đàn ông thấp nhất thế giới, Chandra Bahadur Dangi, và người cao nhất thế giới, Sultan Kosen, trong ngày kỷ niệm 60 thành lập Kỷ lục Guiness Thế giới tại London hôm 13/11. Anh Kosen cao đến hơn 2,4 mét trong khi ông Dangi chỉ hơn 54 cm.
Người dân chờ xem một buổi chiếu phim tại khu phức hợp Kinostar De Lux Multiplex ở Nga hôm 7/12. Tòa nhà đã thay thế những ghế ngồi thông thường trong một rạp chiếu và xây nên những không gian riêng tư với giường ngủ. Ảnh: Reuters
Người dân chờ xem một buổi chiếu phim tại khu phức hợp Kinostar De Lux Multiplex ở Nga hôm 7/12. Tòa nhà đã thay thế những ghế ngồi thông thường trong một rạp chiếu và xây nên những không gian riêng tư với giường ngủ.
Chú tinh tinh 13 tháng tuổi tên Fumo kéo món quà Giáng sinh là đồ ăn bọc trong giấy gói quà. Fumo nhận món quà trong một sự kiện Giáng sinh của vườn thú Taronga ở Sydney, Australia, diễn ra ngày 9/12. Ảnh: Reuters
Chú tinh tinh 13 tháng tuổi tên Fumo kéo món quà Giáng sinh là đồ ăn bọc trong giấy gói quà. Fumo nhận món quà trong một sự kiện Giáng sinh của vườn thú Taronga ở Sydney, Australia, diễn ra ngày 9/12.

Những bức ảnh 'biết nói' về cảm xúc con người

Chúng là những bức ảnh diễn tả hoàn hảo cảm xúc của con người trong những tình huống đầy xúc động.

National Geographic công bố ảnh đẹp nhất năm 2014

Tạp chí National Geographic vừa công bố ảnh thắng cuộc về chủ đề thiên nhiên, thắng cảnh và con người trong cuộc thi nhiếp ảnh thường niên National Geographic Traveler 2014.

Những bức ảnh đáng kinh ngạc nhất năm 2014

Tạp chí TIME vừa công bố loạt ảnh được coi là đáng ngạc nhiên nhất trong năm 2014, ghi lại những khoảnh khắc độc đáo ở khắp nơi trên thế giới.

Minh Anh

Ảnh: Reuters

Bạn có thể quan tâm