Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người vi phạm nồng độ cồn lớn tiếng với cảnh sát khi bị kiểm tra

“Bình thường tôi uống cả chục chai mới say, tôi mới vừa bị phạt lúc sáng vì không mang giấy tờ, tối nay lại tiếp tục bị phạt vì lỗi nồng độ cồn”, một người vi phạm nói.

'Tôi uống có 2 lon bia mà bị bắt vi phạm nồng độ cồn' Tối 15/5, Đội CSGT Tân Sơn Nhất, thuộc Phòng CSGT TP.HCM (PC08), tổ chức kiểm tra nồng độ cồn người lái xe máy, ôtô lưu thông qua ngã 4 Phú Nhuận, phát hiện 7 trường hợp vi phạm.
xu phat nong do con anh 1

Đêm 15/5, CSGT TP.HCM tiếp tục triển khai kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện trên đường bộ. Trong đó, cảnh sát tập trung xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn của người lái xe.

xu phat nong do con anh 2

22h-23h30, tại giao lộ Phan Đình Phùng - Phan Đăng Lưu - Nguyễn Kiệm (quận Phú Nhuận), Đội CSGT Tân Sơn Nhất yêu cầu dừng xe, đo nồng độ cồn qua ống thổi đối với 22 người điều khiển phương tiện.

xu phat nong do con anh 3

Tại buổi làm việc, 15/22 người xuất trình đủ giấy phép lái xe và giấy tờ tùy thân theo quy định. Cảnh sát lập biên bản 7 trường hợp sử dụng rượu bia khi lái xe và tạm giữ các phương tiện tại chỗ.

xu phat nong do con anh 4

Theo cảnh sát, hầu hết chỉ số nồng độ cồn đo được từ những người vi phạm trong khoảng 0,4-0,85 mg/l khí thở. Như vậy, mức phạt cho những trường hợp vi phạm này là 7,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 22-24 tháng (Nghị định 100/2019/NĐ-CP).

xu phat nong do con anh 5

Anh Giang (ngụ quận Bình Thạnh) có chỉ số nồng độ cồn 0,4 mg/l khí thở. Giang cho biết anh đã uống 2 chai bia trước đó.

xu phat nong do con anh 6

Người đàn ông này sau khi có kết quả đo nồng độ cồn đã từ chối hợp tác và có lời không đúng mực với lực lượng làm nhiệm vụ trước khi bỏ đi.

xu phat nong do con anh 7

Sau hơn 40 phút được cảnh sát thuyết phục, người này đồng ý trở lại ký nhận lỗi vi phạm và tạm giữ xe theo quy định.

xu phat nong do con anh 8

“Bình thường tôi uống cả chục chai mới say, tôi mới vừa bị phạt lúc sáng vì không mang giấy tờ, tối nay lại tiếp tục bị phạt vì nồng độ cồn”, người có chỉ số nồng độ cồn 0,42 mg/l khí thở cho hay. Anh này thừa nhận đã uống 2 chai bia nhưng liên tục yêu cầu cảnh sát được đo lại vì nghi ngờ kết quả.

xu phat nong do con anh 9

Đến 23h30 cùng ngày, công tác xử lý người vi phạm vẫn tiếp tục được thực hiện. Cao điểm tuần tra kiểm soát phương tiện đường bộ chính thức được áp dụng toàn quốc từ 15/5 đến 14/6. Đáng chú ý, trong quá trình làm việc, lực lượng CSGT được phép dừng tất cả phương tiện để kiểm tra.

Nhiều người bị CSGT chặn xe vì phóng nhanh trên đường vắng Sáng 15/5, CSGT TP.HCM triển khai lực lượng tổng kiểm soát phương tiện trên đường bộ. Lực lượng chức năng xử lý hơn 30 trường hợp vi phạm tốc độ.

Quay xe bỏ chạy, tăng ga thông chốt khi gặp CSGT

Trong ngày đầu tiên của đợt ra quân tổng kiểm tra các phương tiện đường bộ, Đội CSGT số 1 (Hà Nội) dừng kiểm tra tất cả các phương tiện kể cả xe buýt.

Chí Hùng - Thư Trần

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội