Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người vi phạm lệnh phong tỏa ở Philippines bị nhốt vào chuồng chó

Quan chức một xã tại thành phố Santa Cruz, Philippines, đã nhốt 5 người ra đường ban đêm, vi phạm lệnh phong tỏa, vào chuồng chó.

Theo Philippines Stars, vụ việc xảy ra hôm 21/3 tại thành phố Santa Cruz, tỉnh Laguna của Philippines. Chủ tịch Frederick Ambrocio của xã Gatid ra lệnh nhốt 5 người vào chuồng chó sau khi nhóm người này ra đường vào ban đêm, vi phạm lệnh phong tỏa.

Sở cảnh sát thành phố Santa Cruz cho biết nhân viên tuần tra của xã Gatid đã bắt gặp nhóm 5 người đi bộ tới nhà của một người khác vào lúc 10 giờ đêm. Trong nhóm 5 người này có 2 trẻ vị thành niên.

nguoi vi pham lenh phong toa bi nhot vao chuong cho anh 1

Nhóm 5 người vi phạm lệnh phong tỏa bị phạt ngồi trong chuồng chó. Ảnh: Philippines Stars.

"Nhóm này được đưa tới trụ sở xã Gatid và gặp Chủ tịch Frederick Ambrocio. Người này đe dọa bắn họ nếu họ không chấp nhận chui vào chuồng chó và ở trong đó 30 phút trước khi được thả", cảnh sát thành phố Santa Cruz cho biết.

Bức ảnh nhóm người vi phạm lệnh giới nghiêm chịu hình phạt nhốt trong chuồng chó đã được đăng tải trên mạng xã hội. Trên Twitter, ông Ambrocio cho biết nhân viên tuần tra của xã Gatid đã yêu cầu nhóm này về nhà nhưng bị từ chối. Nhóm 5 người này được miêu tả là say rượu và đã chửi tục đối với các nhân viên tuần tra.

Ông Ambrocio hiện đối mặt cáo buộc vi phạm đạo luật bảo vệ trẻ em của Philippines, do có 2 trẻ vị thành niên trong nhóm người vi phạm lệnh phong tỏa bị nhốt trong chuồng chó.

Trước đó, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã ban bố lệnh phong tỏa trên toàn đảo Luzon, có hiệu lực từ ngày 16/3. Ông Duterte nhấn mạnh quan chức các xã phải chịu trách nhiệm thực thi lệnh phong tỏa và tích cực ra tận hiện trường để kiểm soát sự di chuyển của người dân, nếu không có thể bị cách chức.

"Đừng có sự dịch bệnh, đừng có sợ. Nếu có xã trưởng nào lười biếng, tôi sẽ xử lý hắn ta", Tổng thống Duterte tuyên bố.

Sợ bị lây virus corona, người phụ nữ chui vào quả bóng hơi đi siêu thị Người phụ nữ chui vào quả bóng hơi đi siêu thị, nhằm chống lây virus corona. Đoạn video được người dân ghi lại tại siêu thị Morrisons ở vịnh Herne, Anh.

Việt Nam và Mỹ thường xuyên trao đổi các biện pháp đối phó Covid-19

Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc cho biết Việt Nam và Mỹ thường xuyên trao đổi tình hình và các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Bác sĩ Malaysia tự chế đồ bảo hộ trước làn sóng lây nhiễm thứ 3

Các nhân viên y tế tuyến đầu ở Malaysia nói họ đang gặp nguy hiểm do thiếu thiết bị bảo vệ và bệnh nhân không hợp tác, giữa lúc nước này nỗ lực ngăn chặn làn sóng lây nhiễm thứ 3.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Rodrigo Duterte Philippines Thế giới