Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người ủng hộ và phản đối Trump đánh nhau bằng gậy giữa cuộc biểu tình

Cuộc tuần hành ủng hộ Tổng thống Donald Trump tại thành phố Berkeley (California, Mỹ) đã biến thành bạo lực khi những người ủng hộ đụng độ nhóm phản đối.

Biểu tình ủng hộ TT Trump biến thành bạo lực Hai nhóm người ủng hộ và phản đối Tổng thống Donald Trump đã la hét và xô xát nhau trong cuộc tuần hành "Người dân vì Trump" ngày 4/3 ở thành phố Berkeley (California, Mỹ).
bieu tinh ung ho Trump anh 1
Ngày 4/3, các cuộc tuần hành ủng hộ Tổng thống Trump đã diễn ra ở Washington D.C. và ít nhất 28 trong số 50 bang của Mỹ. Phần lớn các cuộc tuần hành kết thúc trong hòa bình. Những người tổ chức, một nhóm gọi là Tinh thần nước Mỹ (Spirit of America) cho biết vì có rất nhiều nhóm đang biểu tình để thể hiện sự giận giữ đối với ông Trump, họ cảm thấy cần phải "ra mặt" để bày tỏ sự ủng hộ của mình.
bieu tinh ung ho Trump anh 2
Reuters miêu tả ở nhiều thành phố, số người ủng hộ không quá con số vài trăm và họ bị lấn át bởi những nhóm người phản đối ông Trump cũng xuống đường để la hét vào những người ủng hộ.
bieu tinh ung ho Trump anh 3
Ở Minnesota và Tennessee, người ủng hộ và phản đối tổng thống đã chạm mặt nhau và "lời qua tiếng lại". Tuy nhiên, bạo lực không nổ ra vì cảnh sát can thiệp kịp thời.

 

bieu tinh ung ho Trump anh 4
Ở Berkeley, tổng số người biểu tình cả để ủng hộ lẫn phản đối là khoảng 200-300, người phát ngôn cảnh sát Byron White cho biết. Xô xát đã xảy ra giữa hai bên.

 

bieu tinh ung ho Trump anh 5
Năm người đã bị thương vì cuộc đụng độ, bao gồm 1 người bị gãy răng. Cảnh sát đã bắt 5 người.
bieu tinh ung ho Trump anh 6
Một người ủng hộ ông Trump đã tham gia cuộc đụng độ với mặt nạ phòng độc, gậy và một chiếc khiên trang trí hình cờ Mỹ.
bieu tinh ung ho Trump anh 7
Một người phản đối ông Trump đã giật lấy chiếc mũ đỏ biểu tượng của những người ủng hộ và chạy đi.
bieu tinh ung ho Trump anh 8
Hai bên đã mang theo gậy gỗ để đánh vào đầu nhau. Trong ảnh, một người ủng hộ Trump ngã xuống giữa đám đông đang xô xát. 
bieu tinh ung ho Trump anh 9
Cảnh sát đã phải can thiệp vào cuộc biểu tình để lập lại trật tự. Một người ủng hộ Trump được cho đã xịt hơi cay vào cảnh sát.

Ông Obama phủ nhận nghe lén điện thoại của ông Trump

Người phát ngôn của ông Barack Obama bác bỏ cáo buộc của Tổng thống Donald Trump về việc theo dõi điện thoại và khẳng định điều đó "đơn giản là không đúng sự thật".

Melania Trump và 5 tuần làm đệ nhất phu nhân từ xa

Khác với các đệ nhất phu nhân khác, Melania Trump vẫn chưa dọn vào Nhà Trắng. Bà có mặt trong một số sự kiện quan trọng ở Washington D.C. nhưng vẫn sống ở New York.

Phương Thảo

Ảnh: Reuters

Bạn có thể quan tâm