Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người ủng hộ ông Trump quấy rối, ông Biden phải hủy sự kiện

Chiến dịch tranh cử của ông Biden đã hủy một sự kiện ở Texas hôm 30/10 sau khi đoàn xe ủng hộ Tổng thống Trump bao vây xe buýt của họ trên đường.

Chiến dịch của ông Biden nói rằng những chiếc xe bán tải gắn cờ chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đã cố gắng chuyển hướng chiếc xe buýt của họ trên đường Interstate 35 ở Lone Star. Chiếc xe chở những người ủng hộ đảng Dân chủ đang trên đường đến Austin từ San Antonio, theo Washington Post.

Họ cho biết đoàn xe đã cố gắng “chặn xe buýt ở giữa đường cao tốc”.

Một đoạn video trên Twitter về vụ việc cho thấy có lúc một chiếc xe màu trắng đã va vào một chiếc xe khác trong đoàn khi chúng đuổi sát chiếc xe buýt ủng hộ ông Biden.

Các nhân viên chiến dịch Biden đã phải gọi 911 báo cảnh sát và được hộ tống an toàn đến địa điểm của họ.

Tuy nhiên, sau cuộc chạm trán với các tài xế ủng hộ ông Trump, sự kiện theo kế hoạch đã bị hủy bỏ để tránh mọi rắc rối.

doan xe ung ho Trump bao vay xe Biden anh 1

Chiếc xe buýt ủng hộ ứng viên Biden và Harris bị đoàn xe ủng hộ Trump chặn trên đường cao tốc. Ảnh: Twitter.

“Thay vì tham gia vào cuộc trò chuyện hữu ích về các tầm nhìn khác biệt đáng kể của Joe Biden và Donald Trump dành cho đất nước của chúng ta, những người ủng hộ Trump ở Texas lại quyết định đưa nhân viên, người đại diện và những người ủng hộ chúng tôi vào tình thế bất lợi”, Tariq Thowfeek, Giám đốc truyền thông của chiến dịch Biden ở Texas, nói với The Hill.

Trong khi đó, Tổng thống Trump đã lập tức bày tỏ sự ủng hộ với đoàn xe ủng hộ mình. Trên Twitter cá nhân, ông Trump chia sẻ lại đoạn video về vụ việc và viết: “TÔI YÊU TEXAS!”.

Nghị sĩ Hạ viện bang Texas, Cheryl Cole, bày tỏ thất vọng trước việc sự kiện bị hủy. Bà viết trên Twitter: “Thật không may, những người ủng hộ Trump đã leo thang vượt ngoài giới hạn an toàn. Xin lỗi tất cả những ai mong chờ sự kiện vui vẻ này”.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh cả hai ứng viên tổng thống Mỹ dồn sự tập trung vào Texas khi chỉ còn vài ngày trước cuộc bầu cử.

Ông Trump đã giành chiến thắng tại bang Texas với cách biệt 9 điểm % so với ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton vào năm 2016.

Ông Obama 'tung đòn' thời điểm nước rút

Đây là lần xuất hiện chung đầu tiên của ông Obama và ông Biden, từ khi cựu phó tổng thống chính thức nhận được đề cử của đảng Dân chủ cho cuộc đua Nhà Trắng 2020.

Ông Trump, Biden 'lục lại' những kịch bản tranh chấp khó tin

Các luật sư của hai ứng viên tổng thống Mỹ đang tra cứu lại những luật cũ để chuẩn bị cho tình huống bầu cử tranh chấp. Họ tính tới hai kịch bản khó đoán mà ít người hiểu rõ.

Hạnh Vũ

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới