Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người ủng hộ ông Trump đòi mang dây trói đến trụ sở Twitter

Cảnh sát San Francisco đã chuẩn bị ứng phó cuộc biểu tình của người ủng hộ Tổng thống Donald Trump trước trụ sở Twitter vào ngày 11/1.

Người phát ngôn cơ quan cảnh sát San Francisco xác nhận lực lượng được báo tin về khả năng biểu tình xảy ra trước trụ sở Twitter. Nhà chức trách đã liên hệ với công ty công nghệ này và sẽ đảm bảo đủ nguồn lực ứng phó, đồng thời kêu gọi toàn thành phố sẵn sàng hỗ trợ.

Theo San Francisco Chronicle, cuộc biểu tình dự kiến diễn ra trong ngày 11/1. Người phát ngôn Twitter nhấn mạnh ưu tiên hàng đầu là sự an toàn của nhân viên. Công ty đã áp dụng chế độ làm việc tại nhà cho phần lớn nhân viên từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát ở Mỹ.

Người ủng hộ Tổng thống Donald Trump phẫn nộ sau khi Twitter cấm vĩnh viễn tài khoản của ông. Công ty cho rằng ông Trump đã vi phạm các quy tắc cộng đồng chống kích động bạo lực.

"Chúng tôi đã rất minh bạch về những yếu tố dẫn đến quyết định vào tuần qua", người phát ngôn công ty công nghệ Mỹ nhấn mạnh.

bieu tinh truoc tru so Twitter anh 1

Trụ sở của công ty công nghệ Twitter, quản lý trang mạng xã hội cùng tên, tại thành phố San Francisco, bang California. Ảnh: San Francisco Chronicle.

Trong khi đó, đồng minh của Tổng thống Trump công kích Twitter và những "gã khổng lồ" trong giới công nghệ lạm dụng quyền lực, "bịt miệng" các cử tri đảng Cộng hòa và chính trị gia cánh hữu.

Một diễn đàn cực hữu tuần qua còn kêu gọi cử tri trung thành với ông Trump kéo đến San Francisco biểu tình vào sáng 11/1.

Một người dùng trên diễn đàn đã kêu gọi mọi người mang theo loa, còi, máy ghi hình và dây trói để "bắt giữ những kẻ kích động bạo lực". Một số tài khoản khuyến khích người biểu tình đeo mặt nạ, kính râm và đội nón MAGA ("Make America Great Again - khẩu hiệu tranh cử của ông Trump) giúp che giấu danh tính.

Cảnh sát San Francisco từ chối tiết lộ số lượng người biểu tình dự kiến xuất hiện. Thông tin người biểu tình chủ yếu gồm người địa phương hay từ các bang khác cũng được giữ bí mật.

Cơ quan chức năng San Francisco quy định không tiết lộ nghiệp vụ với báo giới, bao gồm kế hoạch, chiến lược và chiến thuật ứng phó của cảnh sát.

Ông Trump đăng tải video trước khi bị khóa Twitter Khi người ủng hộ áp sát và chiếm đóng Điện Capitol hôm 6/1, Tổng thống Trump đã đăng tải một video lên Twitter kêu gọi người ủng hộ về nhà. Tài khoản này sau đó bị Twitter khóa.

Tổng thống Trump tìm kiếm ‘vũ khí’ mới

Việc ông Trump bị khóa tài khoản Twitter vĩnh viễn khiến nhiều đồng minh của tổng thống và cả Nhà Trắng ráo riết tìm kiếm giải pháp khác để ông tiếp tục cuộc chiến truyền thông.

Ông Trump chuẩn bị trả đũa giới công nghệ

Tổng thống Donald Trump sẽ trả đũa lệnh cấm từ Twitter và các nền tảng mạng xã hội khác, đồng thời đánh lạc hướng dư luận khỏi cuộc bạo loạn tuần qua tại tòa nhà quốc hội Mỹ.

Ông Trump phản pháo việc bị Twitter 'bịt miệng'

Phản ứng trước việc bị Twitter đóng tài khoản cá nhân, Tổng thống Trump tuyên bố sẽ "tự xây một nền tảng riêng trong tương lai gần". Twitter lại nhanh chóng xóa phát biểu này.

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm