Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người ủng hộ đổ về Washington yêu cầu '4 năm nữa cho Tổng thống Trump'

Từ khắp nước Mỹ, những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump tập trung tại thủ đô Washington trong cuối tuần này để biểu tình.

Đoàn xe 'quái thú' của ông Trump đi giữa đám đông ủng hộ ở thủ đô Đoàn xe "quái thú" của ông Trump đi giữa những người ủng hộ ở thủ đô Washington, D.C. trong khi đi đến Trump National Golf Club vào ngày 14/11.

Giống như Tổng thống Donald Trump, dòng người biểu tình không thừa nhận thất bại và lặp lại những cáo buộc không có cơ sở về việc gian lận bầu cử. Để đáp lại tình cảm của những người ủng hộ, ông Trump đã vỗ tay và làm các động tác cổ vũ từ Nhà Trắng, theo Guardian.

Trong cuối tuần qua, hàng trăm người ủng hộ ông Trump đứng biểu tình dọc hai bên đường phố của thủ đô Washington. Họ liên tục giương nắm đấm vào không khí và giơ cao những tấm biển như “Best prez ever” (tạm dịch: Tổng thống tuyệt vời nhất) hay “Stop the steal” (tạm dịch: Ngừng việc đánh cắp cuộc bầu cử).

Nhiều người còn mang theo những tấm biểu ngữ lớn để yêu cầu nhiệm kỳ thứ 2 của Tổng thống Donald Trump. Đám đông biểu tình đã dựng các gian hàng bán đồ lưu niệm, giống như cách tổ chức một buổi vận động bầu cử của ông Trump.

Anh Mike Sembert, một người biểu tình đến từ Fort Meyers ở Florida, cho biết: “Chúng tôi cần tổng thống của chúng tôi trở lại và chúng tôi cần thêm 4 năm nữa từ ông ấy”. Theo Sembert, cuộc bầu cử năm nay là gian lận và các lá phiếu đến từ “những cá nhân bất hợp pháp”.

Nguoi ung ho ong Trump do ve Washington de bieu tinh anh 1

Những người ủng hộ ông Donald Trump tập trung tại thủ đô Washington để biểu tình. Ảnh: Bloomberg.

Đến nay, kết quả kiểm phiếu cho thấy ứng viên từ đảng Dân chủ Joe Biden đã đắc cử tổng thống với số phiếu dẫn trước tại nhiều tiểu bang quan trọng. Dù vậy, Tổng thống đương nhiệm Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thất bại và liên tục đặt ra nghi vấn về tính toàn vẹn của cuộc bầu cử.

Ông Trump vẫn từ chối chuyển giao quyền lực cho ông Biden, không cho người kế nhiệm tiếp cận với các thông tin tình báo về an ninh quốc gia. Hôm 14/11, tổng thống đương nhiệm cáo buộc cuộc bầu cử “gian lận” và ông mới là người giành chiến thắng một cách hợp pháp.

Trước đó một ngày (13/11), giới chức liên bang đã khẳng định đây là cuộc bầu cử “có tính bảo mật cao nhất trong lịch sử nước Mỹ”. Họ cũng không tìm thấy bằng chứng chỉ ra việc gian lận khi kiểm phiếu.

Bầu cử Mỹ khiến cử tri thành thị và nông thôn thêm chia rẽ

Kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm nay cho thấy lằn ranh vô hình chia rẽ cử tri ở thành thị và nông thôn ngày càng sâu sắc hơn.

Sau 4 năm, thăm dò bầu cử Mỹ vẫn còn nhiều trục trặc

Trái với dự báo của các hãng thăm dò về một chiến thắng áp đảo cho ông Joe Biden, ứng viên đảng Dân chủ vượt qua Tổng thống Trump với khoảng cách biệt sát sao.

Bờ biển Trung Mỹ sắp đón trận bão thứ 30

Bão Iota trở nên mạnh hơn khi đến gần bờ biển Trung Mỹ. Nó là trận bão thứ 30 trong mùa bão ở khu vực này.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Pháp Thế giới

Facebook khong nhan sai hinh anh

Facebook không nhận sai

0 1

Khác với lãnh đạo Twitter, những người đứng đầu Facebook không thừa nhận sai lầm của mình trong việc khuyến khích, tập hợp nhóm người dùng cực đoan trên mạng xã hội này.