Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người từ Hải Dương đến Khánh Hòa phải cách ly tập trung 14 ngày

Tỉnh Khánh Hòa thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 2 lần đối với người đến từ Hải Dương.

Ngày 16/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản về việc giám sát, lấy mẫu xét nghiệm người về từ Hải Dương nhằm phòng, chống dịch bệnh.

Ông Bùi Xuân Minh, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo, cho biết động thái trên được triển khai sau khi UBND tỉnh Hải Dương có quyết định cách ly xã hội toàn tỉnh từ 0h ngày 16/2.

Xet nghiem nguoi ve tu Hai Duong anh 1

Khánh Hòa yêu cầu tất cả sở, ban ngành và đơn vị liên quan kiểm soát chặt người về từ tỉnh Hải Dương. Ảnh: An Bình.

Để chủ động triển khai thực hiện các biện pháp ứng phó, phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Khánh Hòa đề nghị các cơ quan, đơn vị phối hợp thực hiện giám sát chặt chẽ người từ Hải Dương đến Khánh Hòa từ 0h ngày 16/2.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh giao Sở Y tế phối hợp với công an tỉnh, Sở GTVT, UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát, lập danh sách tất cả trường hợp từ Hải Dương đến Khánh Hòa kể từ 0h ngày 16/2 để sàng lọc, xác định những trường hợp có nguy cơ, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sớm.

Cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa yêu cầu tất cả trường hợp này thực hiện khai báo y tế điện tử và giám sát, theo dõi, cập nhật tình hình sức khỏe, kịp thời phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Đáng chú ý, Khánh Hòa yêu cầu thực hiện cách ly y tế tập trung tất cả trường hợp trên trong 14 ngày kể từ khi rời khỏi tỉnh Hải Dương, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 2 lần; tổ chức điều tra dịch tễ, kiểm tra sức khỏe và lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần để thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly phù hợp, kịp thời.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục thực hiện công tác đi từng ngõ, gõ từng nhà để rà soát, lập danh sách tất cả trường hợp người từ tỉnh Hải Dương đến Khánh Hòa kể từ 0h ngày 16/2 và những người có nguy cơ với dịch Covid-19, kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp mắc bệnh hoặc nghi ngờ, tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu người dân đã từng đi, đến, về từ tỉnh Hải Dương trong thời gian từ 0h ngày 16/2 chủ động liên hệ với trạm y tế xã, phường hoặc cơ sở tế gần nhất nơi đang lưu trú để khai báo y tế, hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và giám sát sức khỏe.

Khánh Hòa bác thông tin cho học sinh nghỉ học hết tháng 2

Sáng 16/2, nhiều tài khoản Facebook lan truyền văn bản giả mạo về việc tỉnh Khánh Hòa cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2.

An Bình

Bạn có thể quan tâm

Khánh Hòa Hải Dương _ Covid 19 Xã hội