Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người dân đeo khẩu trang chạy bộ, nâng tạ tại phòng gym

Nhiều phòng gym ở TP.HCM nhận hội viên có thẻ xanh Covid đến tập sau thời gian dài đóng cửa. Các phòng hoạt động với 50% công suất, giới hạn tối đa 10 người một khung giờ.

phong tap gym o tp.hcm mo cua anh 1

Từ ngày 1/10, các chuỗi phòng gym ở TP.HCM bắt đầu hoạt động trở lại. Chuỗi California, Platinum, Citigym,... đã nhận hội viên tới tập luyện. Trong khi đó, Fit24, Getfit,... có thông báo chuẩn bị mở cửa.

phong tap gym o tp.hcm mo cua anh 2

Citigym là chuỗi phòng gym đầu tiên hoạt động lại ở TP.HCM ngay từ sáng 1/10. Nơi này áp dụng nhiều biện pháp để phòng chống Covid-19 như sử dụng máy đo thân nhiệt bằng FaceID, đèn chiếu sát khuẩn bằng tia UV, hệ thống đặt lịch học online…

phong tap gym o tp.hcm mo cua anh 3

Một phòng gym trên đường Thành Thái (quận 10) vắng vẻ do giới hạn 10 hội viên có thẻ xanh Covid tập trong cùng khung giờ. Các lớp yoga, các bộ môn tập luyện theo nhóm chưa được triển khai.

phong tap gym o tp.hcm mo cua anh 4

Tại đây, mỗi ngày 1 hội viên chỉ được phép đặt tối đa 1 lịch. Hội viên chỉ có thể đặt trong khoảng thời gian 120 phút trước khi bắt đầu, và được hủy lịch đã đặt trước 30 phút.

phong tap gym o tp.hcm mo cua anh 5

Được đi làm trở lại, anh Vũ Xuân Trọng (huấn luyện viên cá nhân) bớt đi phần nào áp lực tài chính. "Gặp lại hội viên tôi mừng lắm, tuy nhiên khi hướng dẫn vẫn phải giữ khoảng cách nhất định để đảm bảo an toàn cho cả hai", anh nói.

phong tap gym o tp.hcm mo cua anh 6

Thời gian 4 tháng giãn cách, chị Phương Thảo (quận 7) được gia hạn thêm thời gian vào thẻ tập. "Đi tập lại mình rất phấn khởi. Mình thích cảm giác được cầm vào tạ, được toát mồ hôi. Dù phòng tập bị giới hạn số lượng người nhưng mình đăng kí khung giờ buổi sáng nên khá dễ dàng", chị cho biết.

phong tap gym o tp.hcm mo cua anh 7

Còn anh Hải (quận 8) mong muốn có thêm thời gian tập luyện, từ 60 phút thành 90 phút. "Nếu hội viên được tập thêm thì tốt quá, tôi thường tập các bài nặng nên cần thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn", anh nói.

phong tap gym o tp.hcm mo cua anh 8

Sau mỗi ca tập, nhân viên nhanh chóng sát khuẩn và lau chùi toàn bộ bề mặt máy móc. Dịch vụ xông hơi sau tập chưa được đưa vào hoạt động.

phong tap gym o tp.hcm mo cua anh 9

Trung tâm thương mại Vạn Hạnh Mall (quận 10) khá vắng vẻ lúc 11h, chỉ siêu thị, một số cửa hàng thời trang và phòng gym mở cửa. Phòng gym ở khu vực tầng 7 có diện tích 6000 m2 cũng chỉ tiếp 10 hội viên trong mỗi khung giờ.

phong tap gym o tp.hcm mo cua anh 10

"Tôi cũng giống bao bạn trẻ khác ở TP.HCM, cảm giác đầu tiên là vui, sau đó là an tâm khi được tập tại nơi đảm bảo giãn cách", chị Dung (quận 3) chia sẻ. Sau 4 tháng nghỉ tập, chị không gặp bỡ ngỡ bởi đã duy trì tập luyện tại nhà.

phong tap gym o tp.hcm mo cua anh 11

Tại nhiều chung cư ở TP.HCM, các tiện ích như phòng gym, hồ bơi, khu vực vui chơi, sinh hoạt cộng đồng cũng đã mở cửa, cho phép cư dân đăng ký tham gia theo giờ.

Phương Lâm

Bạn có thể quan tâm