Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người trẻ nên làm gì để thay đổi thu nhập?

Mức lương là giá trị lao động. Lương cao đồng nghĩa với mức cống hiến nhiều, năng lực tốt. Hiện nay, nhiều bạn trẻ vẫn loay hoay không biết nên làm gì để thay đổi thu nhập.

Ra trường đi làm, một trong những nối sợ lớn nhất của giới trẻ là ngồi nhầm chỗ, làm việc nhầm nơi… Chưa kể, khi cảm thấy công việc hiện tại có vấn đề, họ sẽ phát sinh tiêu cực dẫn đến nhảy việc. Điều quan trọng là các bạn trẻ có nhận ra điều đó để can đảm vượt qua vùng an toàn của chính mình hay không?

Rèn luyện chuyên môn và kỹ năng mềm

Tại buổi hội thảo chia sẻ về kỹ năng làm việc trong doanh nghiệp cho sinh viên mới ra trường, diễn ra ở tòa nhà HH4 sông Đà, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, ông Ngô Minh Tuấn, Tổng giám đốc CEO Việt Nam, cho biết: “Các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp đều nghĩ doanh nghiệp, công ty sẵn sàng đón nhận và đào tạo mình thành nhân viên chính thức. Tư duy cứ tốt nghiệp là có việc làm này rất khó thay đổi trong suy nghĩ của người Việt”.

Theo ông Tuấn, doanh nghiệp cần nhân viên có chuyên môn, khả năng thích nghi và hòa nhập tốt, có thể đảm đương các vị trí then chốt trong thời gian ngắn, chứ không phải tuyển dụng để đào tạo lại.

Truong Doanh nhan Viet Nam anh 1
Các bạn trẻ cần rèn luyện cả kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng, thái độ.

“Để chuẩn bị lập nghiệp, các bạn trẻ cần hội tụ các yếu tố như kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng, thái độ. Kiến thức có được nhờ đi học, đọc sách, nghiên cứu. Kinh nghiệm của người đi trước được tích lũy thành kiến thức của mình. Kỹ năng hình thành nhờ trực tiếp làm, có người cầm tay chỉ việc, làm đi làm lại. Thái độ xuất phát từ con tim, từ mục đích, từ giá trị sống”, ông Tuấn nhận định.

Một sinh viên mới ra trường sẽ nhận mức lương khởi điểm theo từng vùng doanh nghiệp, trung bình 3-4,5 triệu đồng/tháng, sau 2-3 năm mới tăng lương dần lên 7-8 triệu/tháng. Làm sao rút ngắn thời gian thăng tiến, tăng thu nhập là bài toán khó với nhiều bạn trẻ mới ra trường.

Ngày nay, các doanh nghiệp tư nhân ngày càng quan tâm nhiều đến hiệu quả công việc, kiến thức chuyên môn vững và hoài bão, khát vọng vươn lên của nhân viên. Đây là cơ hội tốt để các bạn trẻ phấn đấu và thăng tiến trong sự nghiệp.

Tư duy quyết định thành công

Không ít cựu sinh viên Trường Doanh nhân CEO Việt Nam có mức thu nhập lên đến gần 40 triệu đồng chỉ sau hơn một năm đi làm, đủ tiền trang trải cuộc sống và tiền đầu tư học hành, giảm bớt gánh nặng cho bố mẹ.

Hàng năm, Trường Doanh nhân Việt Nam cung cấp hàng trăm nhân sự chất lượng cho các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội. Thậm chí, năm thứ 2, một số sinh viên đi thực tập tại doanh nghiệp được nhận vào làm ngay sau lễ bế giảng.

Truong Doanh nhan Viet Nam anh 2
Trường Doanh nhân Việt Nam cung cấp hàng trăm nhân sự chất lượng cho các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội.

Việc rút ngắn thời gian thăng tiến và tăng thu nhập nhanh khi vừa tốt nghiệp đối với giới trẻ Việt Nam hiện nay hoàn toàn không phải nhiệm vụ bất khả thi. Các bạn trẻ có thể học tư duy quản trị công việc và cuộc sống, sau đó khẳng định mình bằng cách đi làm thêm, sử dụng những đồng tiền do bản thân làm ra một cách có tính toán, hiệu quả. Điều này giúp bạn có cơ hội thành công nhanh hơn sau khi tốt nghiệp.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm