Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Người trẻ Hàn Quốc hẹn hò trở lại

Sau khi các quy định phòng dịch được nới lỏng, nhiều người trẻ độc thân xứ củ sâm mạnh dạn tìm kiếm đối tượng hẹn hò, liên hệ công ty mai mối thay vì e ngại việc gặp gỡ như trước.

Theo một công ty mai mối lớn tại Hàn Quốc, số lượng khách hàng mới đã tăng 33% trong tháng 4 so với cùng kỳ năm ngoái, Chosun Ilbo đưa tin.

"Việc nới lỏng các hạn chế phòng dịch và thời tiết đẹp của mùa xuân dường như đã khiến nhiều người gia tăng hứng thú cho việc hẹn hò", một nhân viên công ty mai mối cho biết.

Một nam nhân viên văn phòng 35 tuổi độc thân cho hay anh quyết định bắt đầu hẹn hò sau một tuần phải tự cách ly vào tháng 4.

"Tôi bị sốt, đau họng và cảm giác cô đơn khiến tôi muốn có một mối quan hệ với ai đó có thể chăm sóc cho mình", anh chia sẻ.

nguoi tre Han Quoc hen ho anh 1

Trong đại dịch, nhiều người trẻ Hàn Quốc khó gặp gỡ người yêu hay tìm kiếm đối tượng hẹn hò. Ảnh minh họa: Phim Nevertheless.

Tương tự, các sinh viên đại học và nhân viên văn phòng cũng đang dần trở lại với những buổi hẹn hò ghép đôi. Một sinh viên 26 tuổi tại Seoul đã tham gia một buổi hẹn với bạn cùng lớp đại học vào tháng trước.

"Trong thời gian phong tỏa, các lớp học phải chuyển sang online khiến tôi không thể gặp trực tiếp các bạn cùng lớp. Nhưng giờ, được ngồi nói chuyện với nhau khiến tôi cảm thấy mọi thứ đã dần trở lại bình thường".

Trong đại dịch, khi việc gặp gỡ người khác bị hạn chế, nhiều thanh niên độc thân Hàn Quốc tìm đến các ứng dụng hẹn hò hoặc công ty mai mối. Theo Korea Herald, số lượng người dùng mới và hoạt động trên 3 ứng dụng hẹn hò phổ biến trong nước đã tăng mạnh kể từ đầu năm 2020, khi Covid-19 bùng phát.

nguoi tre Han Quoc hen ho anh 2

Người Hàn không còn phải đeo khẩu trang khi ở ngoài trời, trừ các sự kiện trên 50 người. Ảnh: Yonhap.

Từ ngày 2/5, Hàn Quốc bắt đầu bãi bỏ việc bắt buộc đeo khẩu trang ngoài trời, trừ các sự kiện tập trung trên 50 người. Tháng trước, chính phủ nước này cũng đã dỡ bỏ hoàn toàn giới hạn tụ tập cá nhân và giới nghiêm giờ làm việc.

Tuy nhiên, mọi người vẫn được khuyến khích đeo khẩu trang tại các không gian khó duy trì khoảng cách ít nhất 1 m với nhau và trong những trường hợp có thể tiết ra nhiều nước bọt, ví dụ như la hét và ca hát.

Tính đến 3/5, 44,55 triệu người, tương đương 86,8% dân số Hàn Quốc, đã được tiêm hai mũi vaccine Covid-19 và 33,14 triệu người được tiêm mũi nhắc lại đầu tiên, chiếm 64,6%.

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết số người được tiêm mũi nhắc lại thứ hai lên tới 2,4 triệu người, chiếm 4,8% tổng dân số cả nước.

Người Hàn Quốc mạnh tay chi tiền mua sắm trở lại

Sau thời gian dài phải ở nhà vì các hạn chế liên quan đến dịch bệnh, nhiều người dân xứ củ sâm đầu tư cho vẻ ngoài, bắt đầu trở lại cuộc sống bình thường.

Mai An

Bạn có thể quan tâm