Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người trẻ được gì khi dám chinh phục ước mơ, không sợ thất bại?

Trong cuộc sống, ai bước chân lên đỉnh của thành công mà chưa nếm trải khổ đau, thất bại? Có những đấu trường để thực hiện ước mơ nhưng liệu bạn có sẵn sàng, chấp nhận thách thức?

Dám ước mơ, không sợ thất bại, người trẻ có thể tiếp bước thành công của vua bóng rổ Michael Jordan hay tay vợt số một thế giới Novak Djokovic.

Nỗ lực vượt thất bại gặt thành công

Giấc mơ của những tên tuổi lớn như Novak Djokovic, Michael Jordan, hay của một người trẻ chưa biết mặt đặt tên đều mạnh mẽ như nhau.

Từ một cậu nhóc thấp bé, bị loại khỏi ở đội bóng rổ ở trường trung học, Michael Jordan đã trở thành “vua bóng rổ” của thế giới. Thời niên thiếu, ông từng tập luyện 4-6 tiếng mỗi ngày tại công viên gần nhà để đủ tiêu chuẩn được nhận lại vào đội bóng của trường.

Ông từng tuyên bố giải nghệ khi cha ông bị bắt cóc và sát hại. Tuy nhiên, một năm sau cú sốc, ông đã trở lại với bóng rổ và giúp đội Chicago Bulls vô địch NBA 3 năm liên tiếp 1996-1998. Michael Jordan từng chia sẻ rằng: “Tôi có thể chấp nhận thất bại. Nhưng tôi không thể chấp nhận việc ngừng nỗ lực”.

Lớn lên trong cuộc chiến xung đột chủng tộc tại Serbia, vận động viên quần vợt Novak Djokovic vẫn được cả thế giới ngưỡng mộ với 16 lần vô địch Grand Slam. Sống cùng tiếng bom đạn, thường xuyên phải ẩn nấp nhưng Novak Djokovic chưa bao giờ từ bỏ mục tiêu trở thành tay vợt số một thế giới.

Ngay từ nhỏ, Novak Djokovic đã dành 5 giờ mỗi ngày để tập luyện thể lực. Giờ đây, khi được cả thế giới biết đến như một huyền thoại của bộ môn banh nỉ, anh vẫn dành ra 8 giờ mỗi ngày để tập thể lực và kỹ thuật chơi bóng.

Khi nói về thành công của mình, Novak Djokovic chia sẻ rằng: “10% tài năng, 85% sự chăm chỉ và những nỗ lực, còn 5% do may mắn”.

Ai cũng có thể trở thành một Michael Jordan, một Novak nếu họ giữ được ý chí vững vàng để vượt qua thách thức trên con đường chinh phục ước mơ. Cuộc sống là một đấu trường ước mơ, dám chấp nhận thử thách, người trẻ sẽ đến gần hơn với ước mơ.

Tiếp nối nguồn cảm hứng

Con đường chinh phục ước mơ của những nhân vật nổi tiếng này cũng giống như nhiều người trẻ đều có xuất phát điểm từ con số 0. Bất kỳ người trẻ nào cũng có thể trở thành Michael Jordan hay Novak Djokovic nếu giữ được ý chí vững vàng.

Người trẻ cần đặt ra những mục tiêu và lập kế hoạch rõ ràng để hiện thực hóa ước mơ. Mục tiêu sẽ truyền cho bạn động lực để cố gắng và kế hoạch sẽ giúp bạn luôn đi đúng hướng. Khi cơ hội đến, hãy chấp nhận thử thách. Tiếp tục trì hoãn đồng nghĩa bạn đang giết chết ước mơ của mình.

Red Bull anh 3
Bạn chỉ thật sự thất bại khi ngừng cố gắng.

Con đường đến với ước mơ là một hành trình chông gai, trong đó thất bại là điều không thể tránh khỏi. Điều may mắn là người trẻ Việt có nhiều sân chơi để thử thách bản thân. Red Bull là nhãn hàng đã có nhiều hoạt động khuyến khích lối sống dám chinh phục ước mơ và cũng là đơn vị tổ chức nhiều sân chơi cho các bạn trẻ thử sức với ước mơ đó. Những năm trước là đấu trường ước mơ Dream Arena, Red Bull - Chinh phục ước mơ. Gần đây nhất là đấu trường “Red Bull - Húc tung thách thức” - một sân chơi sôi nổi dành cho những người đam mê thể thao.

Sự kiện đưa người tham gia đến gần với ước mơ hơn bằng cách khám phá bản thân thông qua sân chơi chuyên nghiệp từ cộng đồng thể thao đường phố. Tham gia sự kiện, bạn trẻ sẽ được giải phóng năng lượng, thỏa sức thể hiện đam mê với bốn bộ môn là street workout, parkour, skateboard và street dance.

Red Bull anh 4
Đấu trường “Red Bull - Húc tung thách thức”.

Với sứ mệnh đồng hành và khuyến khích người trẻ Việt, “Red Bull - Húc tung thách thức” là lời thách đấu dành cho các bạn trẻ sẵn sàng chinh phục ước mơ. Chương trình tạo ra sân chơi chuyên nghiệp với cộng đồng thể thao đường phố nhằm truyền cảm hứng để giới trẻ thể hiện đam mê, kỹ thuật, sự sáng tạo và tiềm lực trong mỗi động tác, đưa các bạn đến gần giấc mơ hơn.

Những cá nhân, nhóm thắng cuộc sẽ có cơ hội giành phần thưởng đến gần các đấu trường quốc tế như giải đấu Battle of the Bar tại UAE dành cho street workout, giải đấu Red Bull Art of Motion tại Italy dành cho parkour, giải đấu tại Đài Loan (Trung Quốc) dành cho street dance, chuyến tập huấn tại Thái Lan dành cho các cá nhân, đội chiến thắng môn skateboard.

Red Bull anh 5

Độc giả có thể tìm hiểu thêm thông tin về chương trình tại fanpage Red Bull Vietnam.

Đừng sợ hãi mà không dám bước đi, bạn chỉ thật sự thất bại khi ngừng cố gắng. Còn lại, những va vấp, khó nhọc bạn gặp phải chỉ là thử thách giúp tôi luyện nên phẩm chất của một người thành công.

Giang Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Đời sống