Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Người trẻ chia sẻ ước mơ đến trường

Nguyễn Minh Quân đã chia sẻ ước mơ đi học của trẻ em qua phần trình bày bằng tiếng Anh trong cuộc thi hùng biện. Nam sinh cũng cho biết, tiếng Anh rất quan trọng với người trẻ.

Nguyễn Minh Quân (sinh năm 1995), sinh viên Đại học Sư phạm TP HCM, với khả năng nói tiếng Anh lưu loát, vốn từ vựng phong phú, phát âm chính xác, giọng trầm ấm, đã gửi đến người nghe câu chuyện giáo dục ý nghĩa.

Câu chuyện kể về cô bé Aluna ham học, mơ ước trở thành nhà văn. Nhưng vì nghèo đói, cha Aluna quyết định con gái phải ở nhà để các anh trai đi học.

Sống cách đó không xa là là cậu bé Khalio, rất say mê môn Toán học, Địa lý, Hóa học. Một đêm, thành phố Khalio đang sống bị khủng bố tấn công. Cậu bé chết với giấc mơ còn dang dở.

Câu chuyện tiếp tục bằng hình ảnh một cô bé vô gia cư. Cô gái nhỏ bé mặc chiếc áo rách và đôi mắt bầm dập, cầm trên tay cuốn sách, dù không hề biết đọc.

Kết bài, chàng trai sinh năm 1995 chia sẻ: "Ngay cả cô bé vô gia cư cũng muốn đọc. Cô ấy còn trẻ, cô ấy xứng đáng được hưởng một nền giáo dục, cũng như Aluna, Khalio, hay tất cả những đứa trẻ trên thế giới. Đối với những bạn nhỏ này, được đi học, có một thầy giáo, là một ước mơ".

Qua bài nói 4 phút, Minh Quân thể hiện mong muốn trẻ em trên thế giới được tự do đến trường, được trao cơ hội đi học, được thực hiện ước mơ.

"Hãy để chúng ta là đôi cánh nâng đỡ, lan toả ước mơ được đi học cho trẻ em", chàng sinh viên sư phạm cho biết.

Phần thi của nam sinh đạt 58/60 điểm, là người cao điểm nhất tại vòng loại. Quân sẽ cùng 9 bạn trẻ khác bước vào vòng chung kết cuộc thi vào ngày 16/4 tới.

Đây là cuộc thi hùng biện tiếng Anh do Liên đoàn các nhà lãnh đạo và doanh nhân trẻ thế giới tại Việt Nam tổ chức, là sân chơi giúp các bạn trẻ có cơ hội phát huy khả năng của bản thân, tự tin khi đứng trước đám đông, nói lên suy nghĩ về các vấn đề xã hội.

Phần thi Hùng biện tiếng Anh của Nguyễn Minh Quân Nguyễn Minh Quân (sinh năm 1995), sinh viên Đại học Sư phạm TP HCM thể hiện mong muốn trẻ em trên thế giới được tự do đến trường, được trao cơ hội đi học, được thực hiện ước mơ qua phần thi dài 4 phút. "Chúng ta hãy là đôi cánh, nâng đỡ, chắp cánh, lan toả ước mơ được giáo dục cho trẻ em", chàng sinh viên sư phạm cho biết. Phần thi của nam sinh đạt 58/60 điểm, cao điểm nhất tại vòng loại. Minh Quân sẽ cùng 9 bạn trẻ khác bước vào vòng Chung kết cuộc thi vào ngày 16/4 tới đây. Người chiến thắng "Public Speaking" tại Việt Nam sẽ tham dự tiếp cuộc thi tại Đài Loan, có cơ hội tham dự vòng chung kết thế giới ở Canada.

Cách đào tạo nhân tài đặc biệt của Google

Ngoài mức lương cao, đãi ngộ hấp dẫn, Google còn cung cấp cơ hội phát triển toàn diện cả về năng lực chuyên môn lẫn kỹ năng sống cho nhân viên qua các khóa đào tạo độc đáo.Ngân Giang

Bạn có thể quan tâm