Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Người trẻ chi gần chục triệu đồng, đi sớm về khuya học làm sự kiện

Trần Bạch Tuyết (22 tuổi, TP.HCM) đầu tư tiền bạc lẫn công sức vào khóa học làm sự kiện. Nhờ đó, cô có được nhiều mối quan hệ tốt.

“Mình nhớ hoài khoảnh khắc bản thân sướng run người khi được mời làm biên tập và chập chững viết những kế hoạch đầu tiên. Mình ngày càng dạn dĩ, học hỏi được nhiều hơn sau những ngày chạy ngược xuôi khắp thành phố để chuẩn bị kế hoạch vận hành hay tự tin trình bày trước các nhà đầu tư trong buổi đấu thầu quan trọng”, Bạch Tuyết trải lòng.

Ở tuổi 22, Trần Bạch Tuyết đã có thể tự tin bản thân không phải là một Gen Z mờ nhạt.

Tuyết đã tham gia vào khâu tổ chức cho ít nhất 10 sự kiện có quy mô lớn và đội nhóm riêng, làm việc ăn ý để cùng đồng hành trên chặng đường sắp tới.

Khóa học làm sự kiện

Bắt đầu từ niềm vui thích khi tham gia các hoạt động Đoàn - Hội những năm cấp 3, Trần Bạch Tuyết dần xác định rằng bản thân kỳ vọng nhiều hơn thế nữa ở lĩnh vực này.

Cô tìm hiểu về con đường phát triển lâu dài của người làm sự kiện, xem đây như ước mơ quan trọng của cuộc đời và chọn học chuyên ngành Quản lý thể thao và Tổ chức sự kiện tại ĐH Tôn Đức Thắng.

Tuy nhiên, cô chỉ thật sự dấn thân vào nghề và biết làm sự kiện một cách bài bản trong vòng 2 năm trở lại đây, từ khi đầu tư học hỏi thêm tại một trung tâm ngoài nhà trường.

hoc lam su kien anh 1

Bạch Tuyết cho rằng số tiền và công sức bỏ ra để học làm sự kiện là hoàn toàn xứng đáng. Ảnh: NVCC.

Tuyết cho biết khóa học về sự kiện rất đa dạng. Theo cô tìm hiểu, mức giá trung bình rơi vào khoảng 4-9 triệu đồng/khóa.

"Với người đã đi làm, mức giá trên không đắt. Nhưng với sinh viên, đó là khoản chi phí không dễ gì kiếm ra được trong cả tháng làm thêm. Tuy nhiên, mình cảm thấy số tiền bỏ ra rất xứng đáng”, Tuyết chia sẻ.

Tham gia học tập, vì không có laptop, cô phải loay hoay viết tay và không bỏ lỡ buổi học nào. Khoá học kéo dài 2 tháng, mỗi buổi học kéo dài 3,5 giờ, cứ đều đặn 6 buổi/tuần từ 18h30 đến 22h.

Tương tự, Hữu Nghĩa (sinh viên năm 3 tại Bà Rịa - Vũng Tàu) cũng lựa chọn tham gia khóa học tổ chức sự kiện ngay tại trường đại học của mình.

Nghĩa đang học ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn, nhưng nam sinh tin kỹ năng tổ chức sự kiện rất cần thiết, kể cả khi bạn học hay làm ở bất cứ ngành nghề nào.

"Mình chi khoảng 2 triệu đồng cho khóa học lần này và thấy xứng đáng, giống như được thực hiện những điều mà lúc nhỏ, mình chỉ có thể thấy qua tivi vậy”, Nghĩa nói.

Khóa học của Nghĩa diễn ra trong vòng một học kỳ. Nghĩa chăm chỉ đi sớm, về muộn, tích cực giao lưu, mở rộng mối quan hệ với tất cả bạn bè cùng lớp, tranh thủ học thêm, hiểu thêm về nghề.

Đối với một sinh viên trái ngành như Hữu Nghĩa, mọi kiến thức đều mới mẻ và cậu gặp không ít khó khăn. Ngay cả khi đã dành nhiều giờ trên lớp để tìm hiểu về những khái niệm, Nghĩa tiếp tục tìm hiểu về tổ chức sự kiện thông qua quan sát, học hỏi bạn bè.

Được công nhận

Đứng sau sự thành công và ý nghĩa của mỗi sự kiện là cả một đội ngũ nỗ lực. Họ cố gắng cho mục tiêu chung. Theo Bạch Tuyết, với những gì cô được học hỏi trên ghế nhà trường lẫn ở trung tâm, đây là một công việc không hề nhẹ nhàng, đơn giản.

hoc lam su kien anh 2

Đảm bảo được sức khỏe và tinh thần trong các giai đoạn thực hiện sự kiện cũng thử thách lớn. Ảnh: NVCC.

Cùng quan điểm và mục tiêu như Bạch Tuyết và Hữu Nghĩa, Uyển Vy (22 tuổi, Vũng Tàu) cho biết trở thành thành viên trong đội ngũ tổ chức sự kiện vui nhưng không phải là công việc dễ dàng.

Không chỉ tham gia các khóa học sự kiện cùng vận hành thực chiến, cô cũng phải mở rộng hiểu biết bằng cách học thêm về các công cụ chỉnh sửa hình ảnh, làm nội dung, học ngoại ngữ, tìm hiểu tâm lý, quản trị nhân sự và liên tục cập nhật xu hướng để có tư duy mới.

Uyển Vy chia sẻ khi tham gia học hỏi về khóa học tổ chức sự kiện, cô kỳ vọng bản thân trở nên hoàn thiện hơn nữa. Cô gái trẻ thích có thêm bạn bè, được tiếp xúc với nhiều anh chị giàu kinh nghiệm.

Cô gái trẻ cho biết bản thân đã tham gia tổ chức một số sự kiện, nhận về đánh giá tích cực. Việc đó giúp cô tự tin hơn. Cô đặt mục tiêu có thể đóng góp ý tưởng hoặc tổ chức thêm sự kiện mang đậm dấu ấn cá nhân, có phong cách riêng.

hoc lam su kien anh 3

Uyển Vy và Hữu Nghĩa kỳ vọng bản thân học hỏi được nhiều hơn và nhận được sự công nhận. Ảnh: NVCC.

Ngoài ra, 3 bạn trẻ cho rằng nếu muốn gắn bó với nghề "làm dâu trăm họ", họ cần có tinh thần không ngại khó, sẵn sàng học hỏi.

Họ tin có thể khẳng định bản thân qua nghề tổ chức sự kiện dù coi đây là công việc làm thêm, dự án nhỏ hay nghề nghiệp nghiêm túc.

Bạch Tuyết cho rằng giá trị lớn nhất cô nhận về là cảm xúc trọn vẹn, bản thân trưởng thành, được công nhận.

Bên cạnh đó, Bạch Tuyết, Hữu Nghĩa, Uyển Vy thừa nhận các khóa học tổ chức sự kiện đã mang lại cho họ cơ hội đi xa hay khoảnh khắc gặp thần tượng sau cánh gà sân khấu.

Du học sinh thông thạo 4 ngôn ngữ, giành học bổng 100%

Từng rời bỏ trường đại học ở Việt Nam vì chọn sai ngành, Kim Phượng (TP.HCM) rẽ hướng du học ở tuổi 26 với học bổng 100% nhờ thông thạo ngôn ngữ.

Thiên Lý

Bạn có thể quan tâm