Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người TP.HCM ngồi cách nhau 2 m dù ở quán lề đường

Nhiều cửa hàng ăn uống, quán cà phê bình dân ở TP.HCM chấp hành nghiêm túc quy định do chính quyền thông báo trong khoảng thời gian cao điểm phòng dịch Covid-19.

Nguoi TP.HCM ngoi cach nhau 2 m du o quan le duong hinh anh 1 qc1_zing.jpg

Các quán cơm bình dân là nơi tập trung đông lượng nhân viên văn phòng, người lao động vào giờ nghỉ trưa. Tuy nhiên, sau 2 ngày nhận thông báo, đa phần đã chấp hành nghiêm quy định, bàn ghế được sắp xa nhau, quán chỉ nhận lượng khách nhất định và ưu tiên bán mang về.

Nguoi TP.HCM ngoi cach nhau 2 m du o quan le duong hinh anh 2 qc2_zing.jpg

Anh Công, chủ một quán mì cay trên đường Võ Oanh (quận Bình Thạnh) chia sẻ: "Sau khi nhận thông báo từ chính quyền, chúng tôi chỉ phục vụ 4 bàn tại quán. Nhiều khách hàng muốn vào ăn nhưng nhân viên khuyến khích mua về".

Nguoi TP.HCM ngoi cach nhau 2 m du o quan le duong hinh anh 3 qc3_zing.jpg

Không riêng gì quán ăn, các quán cà phê cũng đã giới hạn lượng khách theo quy định là không được nhận quá 30 người. Khoảng cách ngồi cũng phải cách nhau an toàn.

Nguoi TP.HCM ngoi cach nhau 2 m du o quan le duong hinh anh 4 qc4_zing.jpg

Nhiều quán cà phê có quy mô rộng đã nghiêm chỉnh chấp hành, dẹp bớt bàn ghế, chủ động phục vụ một lượng khách nhỏ.

Nguoi TP.HCM ngoi cach nhau 2 m du o quan le duong hinh anh 5 qc5_zing.jpg

Anh Hoàng, quản lý một quán phở nổi tiếng trên đường Trần Quang Khải, quận 1 chia sẻ: "Ngày thường quán rất đông khách nhưng theo quy định từ chính quyền, quán đã dọn bớt bàn để giữ khoảng cách an toàn cho thực khách đến dùng bữa tại đây".

Nguoi TP.HCM ngoi cach nhau 2 m du o quan le duong hinh anh 6 qc6_zing.jpg

Cũng theo anh Hoàng cho biết quán sẽ giữ nguyên số lượng bàn hạn chế này đến khi nào tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát hoàn toàn, chứ không vội vàng tăng lên. Đây cũng là cách để đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách hàng đến ăn tại quán.

Nguoi TP.HCM ngoi cach nhau 2 m du o quan le duong hinh anh 7 qc7_zing.jpg

Một số quán đã cho nhân viên nghỉ bớt và sử dụng hình thức "take away" để kinh doanh trong những ngày thực hiện quy định.

Nguoi TP.HCM ngoi cach nhau 2 m du o quan le duong hinh anh 8 qc8_zing.jpg

Tuy nhiên, tại một số quán lượng khách mua về quá đông dẫn đến tình trạng tập trung đông người, không giữ khoảng cách an toàn. Đây là nguồn có nguy cơ lây nhiễm không thể kiểm soát vì lực lượng người giao hàng toả đi khắp thành phố và giao tiếp với rất nhiều khách hàng.

Covid-19 lan rộng trên thế giới

Covid-19 cuon troi tich luy 4 - 5 nam cua hang bay ra sao? hinh anh

Covid-19 cuốn trôi tích lũy 4 - 5 năm của hãng bay ra sao?

0

Không còn là những ước tính, tác động của dịch Covid-19 tới ngành hàng không đã thể hiện rõ qua sổ sách của Vietnam Airlines khi lợi nhuận nhiều năm trước bị cuốn trôi.

Y Kiện

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Covid-19 lan rộng trên thế giới Kinh doanh

Covid-19 cuon troi tich luy 4 - 5 nam cua hang bay ra sao? hinh anh

Covid-19 cuốn trôi tích lũy 4 - 5 năm của hãng bay ra sao?

0 1

Không còn là những ước tính, tác động của dịch Covid-19 tới ngành hàng không đã thể hiện rõ qua sổ sách của Vietnam Airlines khi lợi nhuận nhiều năm trước bị cuốn trôi.

01:54 Dao quanh TP.HCM sau mot tuan cach ly xa hoi hinh anh

Dạo quanh TP.HCM sau một tuần cách ly xã hội

0 3

Sau hơn một tuần thực hiện việc cách ly xã hội, người dân TP.HCM bắt đầu ra đường nhiều hơn. Nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng đóng cửa , quán xá tạm ngưng hoạt động.

Nu bac si o Dong Nai dung 2 bang gia de hanh nghe hinh anh

Nữ bác sĩ ở Đồng Nai dùng 2 bằng giả để hành nghề

0 8

Trong thời gian thực hành tại khoa cấp cứu ở Bệnh viện Đồng Nai, bà Loan bộc lộ nhiều nghi vấn về chuyên môn. Khi Sở Y tế kiểm tra, phát hiện nữ bác sĩ sử dụng tới 2 bằng giả.