Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người TP.HCM mua vàng trước ngày Thần Tài vì sợ chen chúc

Chiều 24/2, lo sợ cảnh đông đúc, chen lấn, không ít người tại TP.HCM đã đi mua vàng cầu may dù 25/2 mới đến ngày Vía Thần Tài.

Ngay than tai anh 1
Chiều 24/2, nhiều tiệm vàng, bạc, đá quý tại TP.HCM khẩn trương chuẩn bị cho ngày Thần Tài. Ngày 25/2 (mùng 10 Tết) mới là ngày Thần Tài nhưng lượng người đến tiệm vàng đã đông đúc. Tại một tiệm ở quận Bình Thạnh, dòng người xếp hàng chờ mua đông nghịt. 
Ngay than tai anh 2
Sợ cảnh đông đúc ngày Thần Tài, chị Phạm Thị Lộc Tài cùng Trần Thị Bích Thủy -nhân viên văn phòng - tranh thủ sau giờ làm việc đến tiệm sắm nữ trang. 
Ngay than tai anh 3
Không chỉ có phụ nữ tìm mua nữ trang, khách hàng nam cũng mua vàng cầu may trong năm mới. Anh Cường, một khách hàng, cho biết anh tìm mua chiếc nhẫn để đeo chơi và cũng để cầu may trong năm mới.
Ngay than tai anh 4
Chị Thúy Kiều, một hộ kinh doanh tại Bình Thạnh, lựa mua chiếc lắc tay giá gần 1 triệu đồng. Chị Hồng cho hay chị đi làm bận rộn nên cũng không có nhiều thời gian mua đồ. Tranh thủ năm mới rảnh rỗi, chị đi sớm mua cho đỡ phải chen chúc. 
Ngay than tai anh 5
Để đỡ phải vất vả chọn mua, nhiều khách hàng đặt mua trước, đến ngày Thần Tài chỉ việc đến nhận vàng. Một số cửa hàng vàng tại TP.HCM đã tăng lượng vàng lên gấp 3 để phục vụ khách hàng dịp này. 
Ngay than tai anh 6
Cô gái thử chiếc lắc chân được chọn mua tại cửa hàng.
Ngay than tai anh 7
Từ nhiều tháng nay, giá vàng trong nước liên tục đi ngang. Hiện tại, các loại vàng nữ trang như vàng nhẫn SJC 99,99 cũng tăng nhẹ, được giao dịch quanh mức 36,8 - 37,2 triệu đồng/lượng; vàng nữ trang 99,99 có giá 36,45 - 37,15 triệu đồng/lượng.
Ngay than tai anh 8
Trong khi đó, giá vàng miếng SJC trong nước được giao dịch ở 36,83 - 36,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng nhẹ so với hôm qua.
Ngay than tai anh 9
Người dân ngồi tại tiệm vàng trên đường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thạnh chiều 24/2.
Ngay than tai anh 10
Lượng khách hàng mua bán rất đông nên cửa hàng vàng huy động nhiều nhân viên điếm tiền, thanh toán cho khách.
Ngay than tai anh 11
Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, cũng bắt đầu chuẩn bị vàng miếng loại 1 chỉ, 2 chỉ cho khách ngày Thần Tài. Khách chưa đông trong chiều 24/2.
Ngay than tai anh 12
Bảng giá vàng bạc được niêm yết tại cửa hàng vàng SJC.
Ngay than tai anh 13
Cửa hàng cũng làm linh vật là chú chó vàng để phục vụ khách hàng muốn cầu may trong năm Mậu Tuất.
Ngay than tai anh 14
Các cửa hàng đã sẵn sàng phục vụ khách trong ngày Thần Tài.

Tùng Tin

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh