Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người tố sai phạm tại Công an quận Đồ Sơn: 'Tôi không sợ bị trả thù'

“Xã hội bây giờ tuy nhiều thứ còn phức tạp nhưng không đến mức như vậy. Người ta còn nhiều cái để giữ hơn tôi”, ông K. nói.

Tối 14/5, trao đổi với Zing, ông T.V.K. (39 tuổi, trú huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) xác nhận là người tố cáo sai phạm của nhóm cán bộ Công an quận Đồ Sơn trong quá trình giải quyết vụ việc có dấu hiệu tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại quán karaoke trên địa bàn.

“Tôi làm việc này không phải để được nổi tiếng. Tôi cũng không muốn làm hại, đấu đá với ai, nhưng không thể chịu được cái sai của những người từng là đồng đội của mình”, ông K. mở đầu câu chuyện.

"Mất hơn 20 ngày suy nghĩ"

Ông K. kể ông từng là lính nghĩa vụ, làm ở trại giam rồi đi học lên trung cấp, đại học.

Sau đó, ông về công tác tại Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Đồ Sơn, cấp hàm thiếu tá. Tại cơ quan này, ông nhiều lần không hài lòng với cấp trên nhưng không nghĩ đến việc làm đơn tố cáo. Chỉ đến thời điểm xảy ra vụ việc ở quán karaoke nói trên, ông mới đi đến quyết định này sau nhiều ngày trăn trở.

“Tôi mất hơn 20 ngày suy nghĩ”, ông K. kể.

to sai pham Cong an Do Son anh 1

Cơ quan điều tra VKSND Tối cao thực hiện lệnh bắt 3 cán bộ Công an quận Đồ Sơn. Ảnh: Người Lao Động.

Theo cựu thiếu tá, vụ việc xảy ra vào rạng sáng 13/11/2020 khi Đội Điều tra tổng hợp và Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Đồ Sơn kiểm tra đột xuất một quán karaoke ở tổ dân phố Trung Nghĩa, phường Hợp Đức.

Tại đây, tổ công tác phát hiện 28 người có dấu hiệu sử dụng trái phép chất ma túy. Kết quả kiểm tra nhanh cho thấy 25/28 người dương tính với ma túy.

Vẫn theo lời kể, đến đầu giờ chiều 13/11, ông Nguyễn Hữu Cường, khi đó làm Phó đội trưởng Đội điều tra tổng hợp, chỉ đạo ông K. dừng lấy lời khai để những người bị tạm giữ “gọi điện cho người thân”.

Tối muộn cùng ngày, toàn bộ những người ở quán karaoke được cho về. Sau đó, những cán bộ bị tố cáo mang tiền về chia cho cả ông K. nhưng ông từ chối nhận.

“Bức xúc về việc này, tôi làm đơn tố cáo lên VKSND Tối cao và Thanh tra Bộ Công an", ông K. nói.

“Tôi không lo sợ bị trả thù, xã hội bây giờ tuy nhiều thứ còn phức tạp nhưng không đến mức như vậy. Người ta còn nhiều cái để giữ hơn tôi”, ông K. chia sẻ thêm.

4 cán bộ công an bị bắt tạm giam

Cùng với việc tố cáo, ông K. cũng quyết định xin ra khỏi ngành công an và được cấp trên chấp thuận hồi giữa tháng 1.

“Tôi vẫn chưa có công việc ổn định và phải trông chờ vào đồng lương của vợ. Nhưng hiện giờ tôi đỡ căng thẳng hơn”, vị cựu thiếu tá nói.

Ngày 10/5, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã khởi tố, tạm giam 3 cán bộ Công an quận Đồ Sơn.

Nhóm cán bộ này gồm: Trung tá Đinh Đình Việt (Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự - kinh tế - ma túy), thượng úy Đỗ Hữu Dũng (Phó đội trưởng Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội) và thượng úy Nguyễn Viết Công (Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội).

Theo Công an TP Hải Phòng, 3 bị can này bị khởi tố, tạm giam vì làm sai lệch hồ sơ trong quá trình giải quyết vụ việc có dấu hiệu tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy xảy ra ngày 13/11/2020 tại quán karaoke ở phường Hợp Đức, Đồ Sơn.

Liên quan vụ án này, hôm 20/1, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao thực hiện lệnh bắt, khám xét nơi làm việc và nhà riêng của thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, cán bộ Công an quận Đồ Sơn. Trước khi bị bắt, ông Cường giữ chức Phó đội trưởng Đội điều tra tổng hợp. Hiện ông này đã bị tước danh hiệu Công an nhân dân.

Vì sao 3 công an Đồ Sơn bị khởi tố?

Ba cán bộ Công an quận Đồ Sơn bị khởi tố, tạm giam vì làm sai lệch hồ sơ trong vụ việc có dấu hiệu tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại quán karaoke trên địa bàn.

Thiếu tá công an bị bắt

Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, Phó đội trưởng Đội điều tra tổng hợp Công an quận Đồ Sơn, bị cơ quan điều tra bắt giữ vì làm sai lệch hồ sơ vụ án ma túy.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật