Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người tình nghi can gây ra vụ thảm sát khai gì khi bị bắt?

Kể với phóng viên sau mấy ngày bỏ trốn, người tình của nghi can vụ thảm sát nói: "Chẳng có gì ăn, đói thì ăn cây chuối rừng, khát nước thì uống nước suối, ngủ vạ vật ở khe núi...".

- Mấy ngày bỏ trốn, Hán ăn uống như thế nào?

- Chẳng có gì ăn, đói thì ăn cây chuối rừng, khát nước thì uống nước suối, ngủ vạ vật ở khe núi. Nhưng ngủ không được vì sợ.

- Hán bị bắt như thế nào?

- Em đang nấp ở đường thì nhìn thấy các anh công an. Sau đó rất nhanh các anh phát hiện ra và ập đến bắt giữ cả hai. Em bị bắt trước Hùng.

Bắt nghi can vụ thảm sát 4 người từ chiếc bật lửa

Người dân đi làm nương thấy một bật lửa mới để trên đường đã đi báo công an. Nghi can vụ thảm sát 4 người ở Yên Bái bị bắt sau đó ít giờ.

- Bố mẹ Hán đang ở đâu?

- Mẹ em đang ở thôn Bang Hạ, xã Tân Hợp, huyện Văn Yên.

Nghi can Hùng tại cơ quan công an. Ảnh: Pháp luật TP HCM.
Nghi can Hùng tại cơ quan công an. Ảnh: Pháp luật TP HCM.

- Vì sao lại quen và yêu Hùng?

- Bà Say (mẹ nạn nhân Trần Văn Long) bảo em lên nhà anh Long làm. Em gặp Hùng và yêu luôn.

- Chị có biết vì sao bị bắt giữ không?

- Tôi bị bắt vì đã đi theo anh Đặng Văn Hùng, người đã giết 4 người gia đình anh Trần Văn Long.

Bắt nghi can thảm sát 4 người ở Yên Bái

Sáng 15/8, các cảnh sát tinh nhuệ đã bắt được nghi can Đặng Văn Hùng gây ra vụ thảm sát 4 người ở Yên Bái. Lúc bắt, thanh niên 26 tuổi và người phụ nữ bỏ trốn cùng tỏ ra mệt mỏi.

- Chị và Đặng Văn Hùng có mối quan hệ như thế nào?

- Tôi và anh Hùng có mối quan hệ tình cảm từ tháng 4 (âm lịch). Chiều 12/8, tôi thấy anh Hùng cầm theo 2 khẩu súng kíp lên nương tìm tôi, rủ đi trốn. Tôi bảo anh Hùng vứt lại một khẩu súng kíp, còn anh Hùng mang theo một khẩu cùng 2 túi thuốc súng. Chúng tôi bỏ trốn đến ngày 15/8 thì bị công an bắt giữ.

-Chị có biết Đặng Văn Hùng giết người không?

- Chiều hôm đó (12/8), Hùng có nói: "Anh vừa giết cả nhà thằng Long". Tôi hỏi tại sao lại giết (vì tôi còn là em cô họ anh Long). Hùng bảo: "Không phải việc của em. Em báo công an là anh giết luôn". Tôi sợ hãi không dám hỏi thêm nữa.

Cuộc phỏng vấn nóng nghi phạm Đặng Văn Hùng tại hiện trường:

- Anh cho biết đã thực hiện hành vi gây án như thế nào?

- Chiều hôm 12/8, từ nhà ở thôn 16 tôi lên lán tìm anh Long để nói chuyện tranh chấp nương rẫy. Sau đó tôi và anh Long đã cãi nhau. Tôi đã dùng chân đá vào đầu anh ấy mấy cái, thấy thế chị Hoa (vợ anh Long) hét lên: Sao lại đánh chồng cháu, sau đó chị Hoa có lấy điện thoại gọi điện về cho bố.

Anh Long bị đánh bỏ chạy, tức giận, tôi lấy dao chém nhiều nhát làm nạn nhân gục xuống. Tôi đuổi theo chém chết chị Hoa rồi quay về lán hai dì cháu Hà đang ở.

Thấy Hà nói gì đó không rõ, tôi lấy dao chém nhiều nhát khiến cô ta gục xuống. Thấy con anh Long đang đứng trên giường, tôi tiện tay chém chết cháu bé rồi bỏ chạy.

Về nhà lấy 2 khẩu súng kíp lên nương, tôi gặp Nguyễn Thị Hương và nói: "Anh vừa chém chết cả nhà Long rồi, cùng anh bỏ trốn thôi". Sau đó chúng tôi chạy vào rừng...

 

http://cand.com.vn/Phap-luat/da-bat-duoc-nghi-pham-dang-Van-Hung-361968/

Theo Xuân Mai- An Công/Công an nhân dân

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật