Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người tị nạn đâm chết quan chức nhập cư Pháp sau khi hồ sơ bị từ chối

Một người Sudan đâm chết giám đốc một trung tâm tiếp nhận đơn xin tị nạn ở thành phố Pau, miền Nam nước Pháp ngày 19/2, sau khi đơn xin tị nạn chính trị của người này bị từ chối.

Reuters dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết người Sudan trên đã giết chết giám đốc trung tâm (46 tuổi), sau khi đâm liên tục vào cổ. Hung thủ đến Pháp 5 năm trước và từng có hành vi bạo lực bằng dao vào năm 2017, theo nguồn tin.

“Đây là bi kịch kinh khủng, càng đau buồn hơn vì nạn nhân đã dành cả sự nghiệp của mình để giúp đỡ người nhập cư và người xin tị nạn”, Thị trưởng thành phố Pau Francois Bayrou nói trên đài phát thanh France Bleu.

nguoi ti nan anh 1

Cảnh sát đứng bên ngoài trung tâm xử lý đơn tị nạn ở Pau. Ảnh: AFP.

“Đơn xin tị nạn của người này đã bị từ chối, và với lý do đúng đắn. Sau đó, anh ta tấn công giám đốc của trung tâm, một hành vi bạo lực vô lý và cực đoan”, ông nói thêm, và cho biết nghi phạm từng có thời gian ngồi tù.

Nguồn tin cảnh sát cho biết đơn xin tị nạn của hung thủ (38 tuổi) đã bị từ chối, nhưng chưa rõ đó có phải là động cơ gây án hay không. Cũng chưa rõ liệu giám đốc trung tâm có phải là người báo với hung thủ rằng đơn đã bị từ chối hay không.

Truyền thông Pháp cho biết hung thủ đã bị bắt giữ.

Pháp đưa tàu chiến tới Biển Đông

Pháp điều hai tàu chiến tới Biển Đông, động thái nhằm củng cố lập trường phản đối các yêu sách chủ quyền phi pháp của Trung Quốc và gia tăng hiện diện ở khu vực.

Dự luật mới của ông Biden mở đường cho 11 triệu người nhập cư

Cải cách nhập cư mà Tổng thống Mỹ Joe Biden đang thúc đẩy được đưa ra với Quốc hội Mỹ ngày 18/2, mở màn cho một trong những thách thức lập pháp khó khăn nhất của ông.

Trọng Thuấn

Bạn có thể quan tâm

Pháp Thế giới