Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người thừa kế LG đóng đến 630 triệu USD tiền thuế

Ông Koo Kwang-mo, người thừa kế tập đoàn LG có thể phải chịu khoản thuế lên tới 630 triệu USD cho việc kế thừa tài sản từ cố chủ tịch Koo Bon-moo.

Ngày 20/5, theo thông cáo của tập đoàn LG, chủ tịch Koo Bon-moo đã qua đời sau một năm lâm bệnh nặng. Ông Koo Kwang-mo, 40 tuổi, con trai nuôi đã được đề cử đảm nhiệm vị trí tân chủ tịch tập đoàn tại cuộc họp hội đồng quản trị.

Theo Bloomberg, ông Koo Kwang-mo, người thừa kế tập đoàn LG đã nhận được 8,8% cổ phần của công ty từ cố chủ tịch Koo. Hiện tại, ông nắm giữ 15% cổ phần của tập đoàn này với trị giá 1,5 tỷ USD.

Tuy nhiên, Hàn Quốc là một trong những quốc giá có thuế thừa kế cao nhất thế giới. Điều này đồng nghĩa với việc ông sẽ phải đối mặt với khoản thuế thừa kế khổng lồ lên tới 630 triệu USD.

Theo đó, nếu khoản thừa kế vượt qua con số 2,7 triệu USD, người nhận sẽ phải chịu khoản thuế lên tới 50% số tiền đó. Ngoài ra, người thừa hưởng cũng phải chịu thêm 20% thuế bổ sung tính trên giá trị cổ phần nhận được.

nguoi thua ke LG anh 1
Thuế thừa kế tại một số quốc gia. Ảnh: Bloomberg.

Bên cạnh ông Koo, hai người chị em được hưởng 2,5% cổ phần trong tập đoàn LG cũng phải chịu số thuế hơn 900 tỷ won (792.000 USD).

Một phát ngôn viên của tập đoàn LG cho biết, gia đình ông Koo sẽ phải hoàn tất việc đóng thuế trong 5 năm tới và khoản thanh toán đầu tiên sẽ được thực hiện vào cuối tháng này. Tuy nhiên, số tiền cụ thể sẽ do cơ quan thuế quyết định.

Theo Bloomberg, số tiền trên được xem là khoản thanh toán thuế thừa kế lớn nhất tại Hàn Quốc tính đến nay. Với những người thừa kế của các tập đoàn như Samsung, Huyndai, loại thuế này cũng đang trở thành nỗi ám ảnh lớn.

Ông Jay Y. Lee, con trai của chủ tịch tập đoàn Samsung sẽ phải chi hàng tỷ USD cho các loại thuế để có thể nhận được khoản thừa kế từ người cha của mình. Ông Euisung Chung, người thừa kế Hyundai Motor Group cũng đang đối mặt với điều tương tự.

Chủ tịch tập đoàn LG Koo Bon-moo qua đời ở tuổi 73

Ông Koo Bon-moo, Chủ tịch tập đoàn LG, người đã biến một nhà sản xuất thiết bị rẻ tiền thành một nhà sản xuất thiết bị công nghệ và hóa chất toàn cầu, đã qua đời ở tuổi 73.


Thế Anh

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ